Hướng dẫn cách bảo quản sàn gỗ đơn giản tại nhà

“Của bền tại người”. Sản phẩm dù tốt đến đâu nếu không biết sử dụng đúng cách cũng sẽ rất nhanh hỏng. Chúng tôi xin chia sẻ một số điểu hữu ích trong bài viết để bảo quản sàn gỗ của  bạn được tốt nhất. 

1. Lắp đặt sàn gỗ phải an toàn

Độ bền của sàn gỗ công nghiệp phụ thuộc rất nhiều. Vào cách thi công lắp đặt sàn gỗ chứ không riêng chất lượng sàn gỗ, cách sử dụng, hay việc vệ sinh. Việc lắp đặt sàn gỗ đúng quy trình, đúng cách không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho sàn nhà. Mà còn giúp sàn thêm vững chắc, ổn định, và tăng độ bền. Chính vì vậy ngay từ khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp bạn phải chọn được nhà cung cấp uy tín. Và thợ lắp đặt giỏi, nếu tự lắp đặt thì phải thật khéo léo.

vệ sinh sàn gỗ, lắp đặt sàn gỗ an toàn

Cách bảo quản sàn gỗ

 

2. Cách lau chùi sàn gỗ

Khâu vệ sinh và lau chùi sàn nhà là khâu quan trọng nhất để sử dụng sàn gỗ một cách an toàn nhất. Đây là khâu làm thường xuyên nhất nên càng phải chú ý nhiều nhất kể cả những chi tiết nhỏ.

– Đầu tiên là quét sạch sàn gỗ trước khi lau chùi, vệ sinh: quét sàn nhà để tránh bụi bẩn có thể bám vào khi ta lau sàn bằng khăn. Nhiều bụi bẩn không được quét sẽ rất khó lau. Lâu ngày sẽ làm sàn nhà bẩn, nhanh bị hỏng hơn. Chồi quét nên là chổi lông mềm, không nên dùng chổi thông thường.

– Bước 2 là sử dụng máy hút bụi: sau khi đã quét sạch một lượt sàn nhà bằng chổi bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch triệt để những vết bụi trên sàn. Có rất nhiều chỗ kín mà chổi không thể quét và thêm vào đó là có những vết bụi nhỏ mà chổi quét không hết được thì việc dùng máy hút bụi là điều cần thiết. Lưu ý là nên dùng máy hút bụi sau khi đã quét nhà để tránh nhanh hỏng máy. Máy hút bụi nên để ở chế độ hút tĩnh là hợp lý nhất.

Hướng dẫn bảo quản kéo dài tuổi thọ của sàn

Vệ sinh ván sàn

– Bước 3: Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp bằng cách dùng khăn ẩm lau. Gỗ là một loại sản phẩm khá kị nước vì vậy ta tránh không nên dùng chổi lau nhà ướt. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của sàn gỗ. Khi dùng khăn lau, ta nên vắt khô và để độ ẩm vừa phải, vừa đủ để sàn nhà sạch. Dùng khăn khô quá có thể tạo nên vết xước, gây thẩm mỹ không tốt.

 

3. Cách bảo quản sàn gỗ

– Sàn gỗ không thể chịu được nhiệt độ ≤ 500C nên tránh để trực tiếp các vật dụng có nhiệt độ cao như bếp than, nồi cơm điện, bàn ủi đang nóng… lên bề mặt sàn gỗ.

– Không dùng các vật dụng sắc nhọn, kéo lê các vật nặng trực tiếp trên sàn gỗ. Nếu phải di chuyển nội thất thì nên nâng đỡ và di chuyển nhẹ nhàng. Không đặt bất kì giày dép gì lên sàn gỗ.

Sàn gỗ công nghiệp sử dụng trong nhà, không sử dụng được ở ngoài trời. Ta phải tránh tuyệt đối đổ nước, nước mưa hắt trên sàn nhà. Chẳng may sàn nhà có nước thì phải lau ngay tránh để lâu.

– Đặt thảm ở những chỗ phải đi lại nhiều như cửa ra vào để giảm thiểu khả năng trầy xước. Sàn nhà nên được để thoáng mát thường xuyên, tránh đóng kín cửa suốt ngày.

– Nên sử dụng rèm cửa để ngăn ánh mặt trời chiếu vào sàn nhà. Sức nóng của mặt trời sẽ làm sàn nhà bị cong và nhanh mất màu.

“Của bền tại người”. Sản phẩm dù tốt đến đâu nếu không biết sử dụng đúng cách cũng sẽ rất nhanh hỏng. Chúng tôi sẽ vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều hữu ích trong bài viết để bảo quản sàn nhà bạn tốt nhất.

0 Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật

Bạn phải Đăng nhập để bình luận

Bài viết liên quan