Cách sử dụng và bảo quản bảo dưỡng sàn gỗ

Sửa sàn gỗ – Dịch vụ cung cấp thi công và hoàn thiện sàn gỗ. Cách sử dụng và bảo quản bảo dưỡng sàn gỗ công nghiệp. Tư vấn lựa chọn và bảo quản sàn công nghiệp.  Cách sử dụng và bảo quản bảo dưỡng sàn gỗ

Tại sao phải bảo quản bảo dưỡng sàn gỗ công nghiệp:

Vệ sinh các bề mặt như nền gạch, nền xi măng,bề mặt cửa kính và các vật dụng khác thì ai cũng có thể vệ sinh rễ ràng, chỉ cần sử dụng xà phòng, hoá chất, vim ,duck và các chất tẩy rửa khác thì bạn có thể vệ sinh bề mặt sạch sẽ. còn đối với vệ sinh bề mặt sàn gỗ công nghiệp thì lại không, vì cấu tạo bởi chất liệu bề mặt tổng hợp laminate trong suốt và oxit nhôm, nên không nên dùng loại hoá chất đó tẩy ,lau chùi ,rửa nếu ta dùng những hóa chất đó thì sẽ không tốt vì sẽ gây ra phản ứng và làm hư hại bề mặt sàn gỗ ,làm bay màu sàn gỗ.

bao quan san go, bao duong san go, san go

Hướng dẫn bảo dưỡng sàn gỗ

Những điều lưu ý khi sử dụng sàn gỗ.

1 – Nên dùng rẻ ẩm lau chùi bề mặt thường xuyên thì mới đảm bảo bề mặt sàn gỗ luôn sạch sẽ sáng bóng.

2 – Không nên đi giầy ,dép trực tiếp lên sàn gỗ,vì nếu sử dụng giầy ,dép đi lê lết sẽ khiến mặt sàn gỗ trấy xước và rất rễ bay màu, bề mặt sàn gỗ có tiêu chuẩn cho phép mài mòn từ AC3-AC5.

3 – Khí hậu ở miền bắc có độ ẩm rất cao ,vào thời điểm đó sàn gỗ rất rễ có sự cố như bị phồng nở hay biến dạng, co ngót. Nếu độ ẩm cao bạn nên đóng kín cửa để hạn chế hơi ẩm bay vào nhà. Bạn đừng lo đó là hiện tượng tự nhiên thôi

4 – Không ngăn phòng khi thi công diện tích trên 40m2. sàn gỗ hút ẩm quá lớn, nên khi thời tiết ẩm thì mặt sàn rễ nở ra, hoặc do diên tích sàn quá rộng mà không ngăn phòng, cũng là nguyên nhân gây nở phồng lên.

5- Tuyệt đối không để nước rơi hay đọng trên mặt sàn trong quá trình lau nhà.

6 – Bất cứ khi nào có sự cố khiến trên bề mặt sàn gỗ có các vết bẩn, bạn phải làm sạch ngay trước khi chúng bị khô lại, đóng cục.

 

Hướng dẫn cách bảo quản vệ sinh sàn gỗ:

+Để các tấm thảm chùi chân đủ lớn để lau khô chân trước khi bước lên sàn gỗ từ các vị trí có nước như nhà tắm, nhà vệ sinh, hành lang bên ngoài …

+ Lưu ý phải khóa các vòi nước , hoa sen trong nhà tránh để nước tràn ra nền nhà. Nếu bạn ở chung cư thì cửa ra vào bạn nên làm miếng táp bằng đá để ngăn không cho nước vào khi gặp sự cố.

+Không để các vật nóng như bàn là, thức ăn nóng …. trực tiếp lên mặt sàn. Sàn gỗ của bạn sẽ phồng, rộp hoặc cong vênh cục bộ khi nhiệt độ lên trên 60oC.

+Khi trời mưa thì nhớ đóng chặt cửa không cho nước mưa lọt qua khe vào sàn gỗ sẽ làm hư hỏng sàn gỗ.nếu sàn gỗ có hiện tượng nở cạnh thì chính tỏ sàn gỗ đã bị ngấm quá nhiều nước .cách khắc phục là làm khô bằng quạt điện hoặc sử dụng điều hòa .

+Nếu gia đình có trẻ em thì lại càng phải chú tâm tới việc vệ sinh mặt sàn hơn, lưu ý đến việc trẻ tiểu tiện ra sàn nhà thì phải lau khô ngay.

+Ở vị trí nhà vệ sinh hay phòng bếp thì nên để tấm thảm dày bằng vải sẽ có tác dụng làm khô và sạch chân khi bước chân vào nhà.

+Xốp lót sàn gỗ cũng rất quan trọng, vì nền nhà thường bị ẩm quanh năm nhất vào thời kỳ thời tiết bị nồm , bề mặt gạch hoa hay nền bê tông hay đổ mồ hôi trên bề mặt khiến đi lại rất bẩn và khó chịu .

sua chua san go, sua san go, san go

Sửa sàn gỗ công nghiệp

*Gặp sự cố trong quá trình sử dụng sàn gỗ :

Một lới khuyên là bạn nên sử dụng sàn gỗ tốt. Vì nếu ta sử dụng sàn gỗ không tốt thì sử dụng trong một thời gian ngắn, Sàn gỗ sửa chữa thường xuyên khi sử dụng sàn gỗ không tốt. Trong quá trình sử dụng bạn thường gặp phải hiện tượng sàn gỗ bị phồng lên hoặc vong vênh hay bề mặt bị bay màu, hay bạn gặp phải sự cố ngấm nước .

Nếu bạn gặp phải sự cố như vậy bạn phải liên hệ ngay với chủ cửa hàng hoặc đại lý bán hàng cho bạn, để họ thông báo tới hãng gỗ cho người bảo hành sàn gỗ cho bạn. trong trường hợp sàn gỗ bị ngấm nước thì bạn nên làm khô nước vì hãng sàn gỗ công nghiệp không chịu trách nhiệm bảo hành khi sàn  gặp nước. Thông tin cung cấp bởi WebsiteL https://sangoboto.vn Kính mời quý khách tham khảo,


Thẻ:, ,

Xem thêm
Hướng dẫn cách bảo quản sàn gỗ đơn giản tại nhà
4 cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp
Dịch vụ bảo hành và sửa chữa sàn gỗ
0915066236