Ván sàn gỗ nào tốt nhất hiện nay ? – Tư vấn ván sàn

Bạn đang muốn sử dụng sàn gỗ công nghiệp để lát sàn. Nhưng lại đang băn khoăn không biết loại nào tốt. Dưới đây là một số hướng dẫn bạn chọn lựa loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất.

1.Các loại ván sàn gỗ công nghiệp phổ biến

Chưa bao giờ thị trường của Việt Nam lại đón nhận nguồn sản phẩm sàn gỗ có sự đa dạng. Về nguồn gốc, xuất xứ, mẫu mã cũng như chất lượng đến vậy, nhất là với sàn gỗ công nghiệp. Có rất nhiều loại và nó được gom lại thành hai nhóm chính. Đó là sàn gỗ nhập khẩu và sàn do Việt Nam tự sản xuất.

Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc

Có đến hơn 50% loại sàn gỗ hiện nay ở nước ta có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sở dĩ nó phổ biến như vậy là vì loại sàn này có mẫu mã và hình thức đẹp mắt. chất lượng cũng đa dạng và giá cả hợp lý với người dùng.

Sàn gỗ công nghiệp của Trung Quốc có hai loại, một là loại được sản xuất theo công nghệ Trung Quốc và hai là được các hãng uy tín của châu Âu đặt nhà máy sản xuất ở Trung Quốc ví dụ như Horman, Kronotex… Những loại sàn gỗ này có chất lượng vượt trội hơn hẳn so với sản gỗ được sản xuất theo dây chuyền Trung Quốc, tất nhiên chúng sẽ có mức giá nhỉnh hơn.

Sàn gỗ công nghiệp Đức

Sàn gỗ công nghiệp Đức được xếp vào danh sách những loại sàn có khả năng chịu nước tốt nhất, chống trầy xước, độ bền màu và tuổi thọ cao. Tuy nhiên giá cả của loại sàn này không hề rẻ, do vậy nhiều gia đình có điều kiện tài chính tốt mới có thể lựa chọn nó.

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Loại sàn này được làm từ gỗ quý với những thương hiệu nổi tiếng như Robina, Inovar, Janmi. Kết cấu sàn gồm có 4 lớp với khả năng. Chống trầy xước, mài mòn, độ bền màu cao và vững chắc. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được loại sàn này có khả năng bảo vệ môi trường. Là vật liệu lát sàn có khả năng tái chế đến 100%.

báo giá sàn gỗ giá rẻ

Phân phối ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp

2. Chọn  ván sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt?

Việc sàn gỗ công nghiệp nào tốt thì còn phụ thuộc vào chất liệu, cách lắp đặt. Sử dụng và bảo quản của gia chủ. Tuy nhiên nếu là loại chất lượng thì tuổi thọ của nó sẽ kéo dài hơn so với sàn gỗ thường. Để đảm bảo được vấn đề này bạn cần phải quan tâm đến các vấn đề như sau:

– Khả năng chịu nước:

Một yếu tố vô cùng quan trọng, khi đạt được yêu cầu này thì chắc chắn sàn sẽ không xảy ra tình trạng bị cong vênh, phồng rộp. Nó cũng không hề bị dính nước hay độ ẩm môi trường cao trong thời gian dài. Nếu như chúng bị ngấm nước chắc chắn sẽ gây ra tình trạng mục nát, nhanh hư hỏng.

– Bề mặt tốt:

Sàn với khả năng chống trầy xước bề mặt ở mức cao như AC3, AC4, AC5 thì nó sẽ có khả năng mài mòn tốt, giữ được màu cũng như không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất, không bén lửa, chống cháy cực kỳ hiệu quả.

– Lõi gỗ HDF:

Lõi gỗ HDF được làm chủ yếu bằng bột gỗ tự nhiên nên nó có độ cứng cao, không bị ảnh hưởng nhiều bởi các va đập mạnh. Đa phần đều được làm bằng các chất phụ gia đặc biệt. Lớp HDF giúp cho sàn hạn chế tình trạng sâm nhập của các sinh vật gây hại, chống mối mọt.


Thẻ:, ,

Xem thêm
Các loại sàn gỗ xương cá
Thi công sàn gỗ công nghiệp giữ ấm như thế nào?
Những lưu ý khi chọn sàn gỗ công nghiệp An Cường
Các loại sàn gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay
Các bước thi công sàn gỗ công nghiệp komas
Sàn gỗ xương cá Komas chịu nước
Phào Chỉ PS Tại Hòa Bình
Thi Công Phào Chỉ Nhựa Hàn Quốc
Phào Chỉ Nhựa Vân Gỗ
Phào Chỉ Nhựa Giả Đá PVC
0915066236