Thi công sàn gỗ Nha Trang

Bạn đang tìm hiểu về các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp lát sàn nhà. Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn lựa của hãng sào. Bài viết: Thi công sàn gỗ nha trang sẽ là một ví dụ để bạn tham khảo và đưa ra quyết định của mình.

Thi công sàn gỗ Nha Trang

Thi công sàn gỗ Nha Trang

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên.

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp gồm 4 phần chính:

 

 • Lớp phủ bề mặt: Lớp nhựa trong có tác dụng bảo vệ bề mặt sàn, chống xước, chống thấm và chống mài mòn.
 • Lớp hạt gỗ: Lớp tạo ra màu sắc và đường vân của gỗ trong sàn
 • Lớp cốt gỗ: nó là lớp dày nhất và quan trọng nhất của sàn gỗ, nó quyết định đến khả năng chịu lực, chống thấm của sàn. Phần lõi gỗ gồm bột gỗ có phụ gia và keo ép thành khối rắn chắc
 • Lớp đế: Làm bằng chất liệu tổng hợp có tác dụng chống thấm nước và tăng độ ổn định cho sàn gỗ

 

Ưu và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

a. Ưu điểm

 • Về mặt cảm quan: Sàn gỗ công nghiệp có một đặc điểm đáng chú ý là màu sắc, họa tiết và định dạng khá phong phú. Sàn gỗ công nghiệp có tính đồng bộ cao, hàng trăm thanh như một
 • Về giá cả: giá sàn gỗ công nghiệp tương đối rẻ, chỉ dao động từ 250.000 – 500.000 đồng / m2
 • Không bị co ngót từ các tác nhân khí quyển hoặc biến dạng

Nhược điểm

  • Mặc dù có cảm giác như gỗ, nhưng sàn gỗ công nghiệp có lớp phủ bề mặt phi vật chất như chạm hoặc đi chân trần trên sàn.
  • Sàn gỗ công nghiệp khi bị trầy xước thì không thể đánh bóng, tân trang lại được mà phải thay mới hoàn toàn. Do đó, sàn gỗ công nghiệp rất nhanh bị xước, bị lún và tuổi thọ sử dụng rất thấp.
  • Hiện nay có rất nhiều công nghệ hiện đại được sử dụng để chế tác vật liệu, tuy nhiên sàn gỗ công nghiệp vẫn gây ra lo lắng cho nhiều gia đình về độ an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sàn gỗ tự nhiên là gì?

Sàn gỗ tự nhiên là sản phẩm được khai thác trực tiếp từ các khúc gỗ tự nhiên như sàn gỗ Chiu Liu, sàn gỗ Hương, sàn gỗ Gõ, sàn gỗ Lim,… Sau đó được tẩm sấy kỹ càng và sơn phủ vecni UV. o PV giúp sàn gỗ công nghiệp giữ được màu lâu hơn và bóng đẹp theo thời gian.

Ưu và nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên

a. Ưu điểm

 • Sàn gỗ tự nhiên tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và ấm áp.
 • Vẻ đẹp thẩm mỹ của sàn gỗ tự nhiên thể hiện ở màu sắc và vân gỗ hấp dẫn, không nhất quán.
 • Được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên nên sàn gỗ tự nhiên rất an toàn cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.
 • Khả năng chống ngoại lực, độ ẩm và nước tuyệt vời.

Nhược điểm

 • Sàn gỗ tự nhiên co ngót và giãn nở theo thời tiết. Đây là một đặc điểm riêng của gỗ tự nhiên.
 • Tính đồng bộ không cao nhưng nhiều người thích nét độc đáo của loại sàn gỗ tự nhiên này nên đó là một điểm cộng.
 • Giá thành của sàn gỗ tự nhiên cao hơn sàn công nghiệp, trung bình từ 700.000 – 1.500.000 đồng. Tùy theo chất liệu của sàn gỗ mà quy cách giá có thể khác nhau.

Sàn gỗ công nghiệp có độc hại hay không.

Có nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng để đo nồng độ phát thải formaldehyde như phương pháp phòng thí nghiệm, phương pháp máy sấy, phương pháp phân tích khí TNO, phương pháp FLEC, phương pháp chiết xuất… Theo đó, theo tiêu chuẩn Châu Âu EN13986 thì formaldehyde mức phát thải trong sàn gỗ công nghiệp được chia thành từng ngưỡng an toàn như sau:

 •  E2: Hơn 0,124 mg / m3 không khí. Khi được thử nghiệm bằng phương pháp EN717-1, tổng lượng giải phóng nằm trong khoảng từ 8 mg / 100 g đến 30 mg / 100 g thùng carton khô.

 • E1: nhỏ hơn 0,124 mg / m3 không khí. Khi kiểm tra bằng phương pháp EN717-1, sẽ có ít hơn 8mg / 100g bìa cứng khô.

 • Sàn chất lượng thấp, có nồng độ khí thải Formaldehyde cao hơn E2 nên không đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Vì vậy, hãy lưu ý lựa chọn sàn gỗ công nghiệp tốt, có ngưỡng phát thải khí formaldehyde trong giới hạn cho phép là bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng về sự nguy hiểm của nó đối với sức khỏe của bạn và gia đình.

Công trình thi công sàn gỗ Nha Trang.

 • Bước 1: Xử lý bề mặt sàn bê tông trước khi lắp đặt sàn gỗ

Đây là bước đầu tiên trong quy trình thi công sàn gỗ tự nhiên trên bề mặt bê tông. Công ty thi công sẽ phải tiến hành kiểm tra, khảo sát hiện trạng bề mặt sàn. Và đo đạc cẩn thận để lên phương án, tính toán khối lượng theo mặt bằng yêu cầu. Sau đó tiến hành làm sạch bề mặt bê tông. Sử dụng thiết bị chuyên dụng để tạo độ phẳng cho bề mặt sàn. Đảm bảo bề mặt sàn không có chỗ lồi lõm. Nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi công sàn gỗ.

 

 • Bước 2: Trải foam lên bề mặt sàn bê tông

Sau khi làm sạch và làm phẳng bề mặt sàn. Nên tiếp tục thi công bằng cách phết trực tiếp một lớp keo sữa mỏng lên bề mặt sàn. Sau đó tiếp tục trải một lớp xốp lên bề mặt sàn. Giảm ma sát, giảm ứng suất va đập giữa sàn gỗ và sàn bê tông một cách hiệu quả. Ngoài ra, điều này còn giúp sàn cách âm tốt nhất có thể.

 • Bước 3: Tiến hành thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất trong quy trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. Những người thợ sẽ bắt đầu cho một lượng keo vừa đủ trực tiếp lên phần gai của sàn gỗ tự nhiên sau đó dán vào phần gai của sàn gỗ. Sau đó tiến hành bắt vít trực tiếp sàn gỗ lên bề mặt sàn bê tông theo trình tự từ trong ra ngoài. Trong quá trình dán, các miếng gỗ phải được dán theo từng giai đoạn để tạo ra một mặt sàn thẩm mỹ.

Các bạn có thể tham khảo Sàn gỗ khuyến mãi tại đây!

>Các bài viết có liên quan:

Sàn nhựa giả gỗ review

Sàn gỗ chịu nước smartwood

Đặc tính cấu tạo ứng dụng của sàn nhựa vinyl

-Các loại sàn gỗ công nghiệp trong nội thất


Thẻ:

Xem thêm
Các loại sàn gỗ xương cá
Thi công sàn gỗ công nghiệp giữ ấm như thế nào?
Những lưu ý khi chọn sàn gỗ công nghiệp An Cường
Các loại sàn gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay
Các bước thi công sàn gỗ công nghiệp komas
Sàn gỗ xương cá Komas chịu nước
Phào Chỉ PS Tại Hòa Bình
Thi Công Phào Chỉ Nhựa Hàn Quốc
Phào Chỉ Nhựa Vân Gỗ
Phào Chỉ Nhựa Giả Đá PVC
0915066236