Tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp được bao lâu?

Tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp được bao lâu?Là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về sàn gỗ công nghiệp. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu xem sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng trong thời gian bao lâu.

Tiêu chí đánh giá tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp

Tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp hay nói cách khác, độ bền của sàn gỗ công nghiệp. Được xác định vào việc chúng có thể giữ nguyên trạng chất lượng và vẻ đẹp trong thời gian dài ngắn thế nào. Phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng của người dùng ra sao. Có một số tiêu chí người mua sàn gỗ công nghiệp cần lưu ý để có thể chọn được loại sàn gỗ công nghiệp bền lâu:

-Khả năng chống ẩm và chịu nước:

Sàn gỗ công nghiệp bị mốc, sàn gỗ công nghiệp bị nở phù, sàn gỗ công nghiệp bị cong vênh, co ngót. Đều là hậu quả của việc sàn gỗ công nghiệp không có khả năng chống ẩm và chịu nước tốt. Khi những tình trạng này xảy ra.

Thông thường, sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm dựa vào lớp lót chống ẩm trong cấu tạo 4 lớp của chúng. Những loại ván sàn gỗ công nghiệp có lớp lót này tốt, khả năng chống ẩm của chúng cũng sẽ tốt hơn.

Nhìn chung, sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt hơn sàn gỗ tự nhiên. Khi tiếp xúc với nước liên tục từ 24h trở lên chúng mới có dấu hiệu bị biến dạng nhẹ. Một số sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao có khả năng chịu nước lên tới 48-72h.

hướng dẫn bảo quản sàn gỗ công nghiệp

ổng kho phân phối sàn gỗ

-Khả năng chống chịu va đập và chống trầy xước:

Bên cạnh những hư hại có thể xảy ra do hơi nước. Sàn gỗ công nghiệp cũng có thể bị hỏng hóc, bởi các tác động cơ học. Như chịu những vật rơi, bị va đập, cọ xát với các đồ dùng khác. Điều này làm ảnh hướng đến tính thẩm mĩ của sàn gỗ công nghiệp

Những loại sàn gỗ có khả năng chống chịu va đập. Và trầy xước sẽ bền lâu hơn những loại sàn gỗ công nghiệp thông thường khác.

>>Xem thêm: Nên mua sàn gỗ công nghiệp ở đâu.

2. Tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp

Có một cách xác định tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp là dựa vào thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Thông thường, sản phẩm luôn có tuổi thọ cao hơn thời hạn bảo hành. Thời gian bảo hành càng lâu thì sản phẩm càng được bảo đảm rằng sẽ bền lâu hơn. Thông thường, sàn gỗ công nghiệp càng dày, tuổi thọ của chúng sẽ càng cao. Loại ván sàn 12mm sẽ bền hơn loại ván sàn 8mm.

Với sàn gỗ công nghiệp, thời hạn bảo hành của chúng thường trên 25 năm. “Của bền tại người”, sàn gỗ công nghiệp bền lâu, tuổi thọ cao hay không cũng phụ thuộc vào người sử dụng. Trong những điều kiện tốt, tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp có thể lên tới 30-50 năm mà vẫn đẹp, vẫn tốt.

hướng dẫn vệ sinh sàn gỗ đúng cách

Phòng khách hiện đại với sàn gỗ công nghiệp

3. Sử dụng sàn gỗ công nghiệp sao cho bền

Có một số lưu ý cần thiết để sàn gỗ nghiệp được bền, đẹp lâu bạn cần biết:

-Không nên dùng chất tẩy rửa để vệ sinh sàn gỗ công nghiệp. Chỉ nên hút bụi cho sàn và lau sàn bằng khăn mềm ẩm.

-Không nên quá tự tin vào chất lượng của sàn gỗ công nghiệp. Cần để ý tránh để chúng bị va đập, hay kéo lê, cọ xát những đồ vật nặng trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp.

-Với những vị trí tiếp xúc nhiều với nước hay có tần suất sử dụng cao. Người dùng nên lựa chọn những loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt.

Hi vọng bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc của người sử dụng về tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm sàn gỗ công nghiệp ưng ý cho ngôi nhà của mình.

0 Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật

Bạn phải Đăng nhập để bình luận

Bài viết liên quan