Sản phẩm thay thế gạch lát: Sàn nhựa giả đá

Nhu cầu nhà ở là luôn hiện hữu và luôn gia tăng. Kéo theo nó là các sản phẩm ốp lát nội thất cũng tăng cao. Vậy có thật sự cần thiết phải sử dụng các loại đá hoa cương để lát sàn nhà? Hiện nay đã có rất nhiều các sản phẩm sàn nhựa vân gỗ, sàn nhựa giả đá thay thế.Sản phẩm thay thế gạch lát: Sàn nhựa giả đá.

 

Sàn nhựa giả đá

Công trình thi công sàn nhựa giả đá

1, Sàn nhựa giả đá là gì?

Sàn vinyl giả đá hay sàn vinyl giả đá, vân của đá hiện đang được rất nhiều người lựa chọn để thi công cho công trình của mình. Đó là một sàn đá vinyl vân đá trông rất giống với đá tự nhiên. Kết hợp với các vật liệu bọc khác, sàn nhựa Vinyl giả đá mang đến vẻ đẹp của thiên nhiên và đưa bất kỳ công trình nào đến gần hơn với thiên nhiên.

Vậy sàn nhựa giả đá là gì? Sàn nhựa vân đá có tốt không? Nó có nên được sử dụng không? Vật liệu và giá thi công sàn nhựa giả đá tại Hà Nội và TPHCM như thế nào?

Nếu bạn muốn biết hãy vào sangoboto.vn, tại đây bạn sẽ tìm hiểu thêm về những tài liệu được nhiều người lựa chọn trong bài viết này nhé!

Sàn nhựa Giả Đá

là loại sàn bằng ván vinyl có bề mặt rất giống với đá tự nhiên. Có được điều này nhờ những họa tiết vân đá sống động được in trên lớp màng phủ bên ngoài của sản phẩm. Về ngoại hình, sàn nhựa giả đá rất giống với sàn làm từ đá tự nhiên.

Tất cả các loại sàn nhựa giả đá đều được làm từ nhựa nguyên sinh tổng hợp PVC làm thành phần chính. Có trộn thêm một lượng nhỏ phụ gia bột đá để tăng độ mềm dẻo, đàn hồi cho sản phẩm. Vì cũng là một loại sàn vinyl nên sàn nhựa giả đá được thừa hưởng tất cả các đặc tính của loại vật liệu này. Bao gồm khả năng chống ẩm, chống nước, chống mối mọt và thời tiết. Khả năng chống cháy, độ bền và khả năng chống chịu. Độ bền và độ ổn định cao.

Sàn nhựa Vinyl cũng rất thẩm mỹ cho nhiều nội thất và tòa nhà. Chúng làm cho mặt bàn sáng hơn và sang trọng hơn, giống như gạch tự nhiên và rẻ hơn. Nó có nhiều ưu điểm hơn so với sàn đá tự nhiên. Do đó, sàn vinyl ngày càng trở nên phổ biến.

2, Ưu điểm sàn nhựa giả đá

sàn nhựa giả đá ô nhỏ

Bếp sử dụng sàn nhựa giả đá

PVC giả gạch, được sử dụng nhiều trong hạng mục gạch ốp lát trong nhà, cũng có những ưu điểm đáng kể, chẳng hạn như:

Giá thành tương đối thấp: Rẻ hơn nhiều so với đá tự nhiên hoặc các vật liệu lát nền khác. Vì vậy, vật liệu này phù hợp với những gia đình muốn tiết kiệm nhưng lại mang đến yếu tố trang trí và thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Khả năng chống thấm nước cao: Sản phẩm có khả năng chống thấm nước và mối mọt tốt không sợ thời tiết hay côn trùng phá hoại.
Độ đàn hồi cao: không sợ nứt nẻ như đá tự nhiên. Dễ dàng lắp đặt ở những khu vực có cạnh cong.
Nhựa giả đá có những ưu điểm như các dòng sản phẩm nhựa khác. Vì vậy, nếu bạn cần một sản phẩm đáp ứng được những yêu cầu chung thì có thể lựa chọn sản phẩm này.

3. Nhược điểm của sàn nhựa giả đá

Nhựa giả đá có những ưu điểm như các dòng sản phẩm nhựa khác. Vì vậy, nếu bạn cần một sản phẩm đáp ứng được những yêu cầu chung thì có thể lựa chọn sản phẩm này.

Xưởng dùng sàn nhựa giả gỗ

Công xưởng sử dụng sàn nhựa giả gỗ

Tuy có những ưu điểm nhưng dường như chất liệu này cũng tồn tại nhiều nhược điểm khó có thể khắc phục được. Một số vì ham rẻ nên giảm chất lượng theo một số tiêu chí. Một số còn nhiều hạn chế về sản phẩm do công nghệ sản xuất chưa đạt trình độ cao.

-Độ dày tương đối mỏng: chỉ 2-3 mm. Vì vậy, vật liệu này chỉ dùng để trát tường chứ không dùng cho phòng do khả năng chịu lực kém. Những chỗ lõm đơn giản, khi bị biến dạng dưới chấn động mạnh.
-Bề mặt của gạch giả đá không tự nhiên: mô phỏng không sắc nét nên tính thẩm mỹ tương đối rẻ.

-Không rõ nguồn gốc:

Một số tấm nhựa trong đục dễ sản xuất và xử lý có chứa các chất độc hại có hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Các chất độc hại có thể đến từ các chất phụ gia trong thành phần. Hoặc trong quá trình sản xuất không tuân theo các quy tắc và nguyên tắc chính xác.

-Độ bền dòng trung bình:

khi thi công trong điều kiện bị ăn mòn quá mức, bề mặt của lớp màng bảo vệ dễ bị cắt ra làm giảm tính thẩm mỹ.
-Trong quá trình thi công phải sử dụng dây xích:. Tuy không dính nước nhưng có thể dễ dàng tháo ra khi tiếp xúc với nước.

Do đó, cần giảm khả năng tiếp xúc của vật liệu với nước và nước rỉ rác.
Thi công lắp đặt phức tạp: Công việc lắp đặt gạch ốp lát đòi hỏi nhiều công sức và thời gian. Đồng thời đòi hỏi kỹ thuật thi công chính xác và chuyên sâu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm sàn nhựa vinyl tại đây!

0 Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật

Bạn phải Đăng nhập để bình luận

Bài viết liên quan