Xử lý sàn gỗ công nghiệp phồng rộp, ngấm nước

Sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên điều bị tác động khi sàn nhà bị ngâm nước. Một số trường hợp nặng hơn là toàn bộ sàn bị ngập trong nước, gây thiết hại lớn cho chủ nhà. Đa phần các trường hợp xử lý chậm đề phải gỡ bỏ và thay mới. Vậy cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị phồng, bị ngập nước như thế nào? Cùng sangoboto.vn tìm hểu trong bài viết này nhé.

1. Lý do sàn gỗ công nghiệp bị phồng, ngấm nước

Khí hậu Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều lại là điều kiện thuận lợi. Cho quá trình trương phồng của sàn gỗ công nghiệp . Tuy nhiên nếu bạn chọn sàn gỗ chất lượng ngay từ đầu thì sẽ không phải băn khoăn về cách xử lý mặt hàng này. Các sản phẩm có khả năng chống nước tốt thường có xuất xứ từ châu Âu như Đức, Thụy Sĩ hay sản phẩm của Malaysia.
Độ ẩm không khí cao, bị ngấm nước trong thời gian dài là nguyên nhân chính khiến sàn gỗ cong phồng. Mỗi loại sàn gỗ, nhất là sàn gỗ công nghiệp lại có khả năng chống ẩm khác nhau. Bởi vậy, dù có được rút hết hơi nước trước khi bày bán thì mặt hàng này cũng có thể hút ẩm. Bị ngâm nước quá thời hạn cho phép và trở nên hư, hỏng.

thi công sàn gỗ , hướng dẫn sử dụng và bảo quản sàn gỗ

Hình ảnh sàn gỗ phồng rộp ngấm nước

2. Làm gì khi sàn gỗ cong phồng, ngấm nước

Sàn gỗ công nghiệp đa phần không chịu nước tốt bằng sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên cũng có loại khả năng chịu nước lên tới 2, 3 ngày. Một số loại khác có độ dãn nở lớn, chỉ cần tháo ra rồi tiến hành hong khô bằng gió. Rút hết nước ra khỏi miếng sàn là trở lại như hình dáng ban đầu. Thời gian để miếng ván khô hoàn toàn kéo dài từ 4 ngày đến gần một tuần.

>>>Tham khảo: Sàn nhựa

3. Biện pháp tránh sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp

Bạn nên chọn loại sàn gỗ chất lượng cao ngay từ đầu, tránh trường hợp. Vì ham rẻ mà mua phải sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng, gây ra sàn gỗ cong phồng về sau.

Trong quá trình thi công lắp đặt, bạn nên quan sát sàn gỗ công nghiệp sàn nhà cẩn thận. Tránh để tình trạng sàn gỗ công nghiệp quá khít nhau. Quá sát chân tường hoặc lát thông giữa các phòng với nhau.

Trường hợp không biết cách tháo dỡ, không thể tự mình xử lý.Bạn nên trực tiếp liên hệ với những đơn vị thi công để quá trình sửa chữa diễn ra nhanh chóng.

Tóm lại mỗi loại sàn gỗ công nghiệp có chỉ số chống nước nhất định. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận trong quá trình sử dụng để tránh tình trạng sàn gỗ công nghiệp bị phồng sau này. Khi sàn đã bị ngấm nước, bạn cũng nên tiến hành xử lý càng nhanh càng tốt để khắc phục và tiết kiệm chi phí thay mới cho gia chủ.

0 Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật

Bạn phải Đăng nhập để bình luận

Bài viết liên quan