Xử lý sàn gỗ công nghiệp phồng rộp, ngấm nước

Sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên điều bị tác động khi sàn nhà bị ngâm nước. Một số trường hợp nặng hơn là toàn bộ sàn bị ngập trong nước, gây thiết hại lớn cho chủ nhà. Đa phần các trường hợp xử lý chậm đề phải gỡ bỏ và thay mới. Vậy cách xử lý sàn gỗ khi bị ngập nước như thế nào?

Tham khảo: Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất.

1. Lý do sàn gỗ bị cong phồng, ngấm nước

Khí hậu Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều lại là điều kiện thuận lợi. Cho quá trình trương phồng của sàn gỗ công nghiệp . Tuy nhiên nếu bạn chọn sàn gỗ chất lượng ngay từ đầu thì sẽ không phải băn khoăn về cách xử lý mặt hàng này. Các sản phẩm có khả năng chống nước tốt thường có xuất xứ từ châu Âu như Đức, Thụy Sĩ hay sản phẩm của Malaysia.
Độ ẩm không khí cao, bị ngấm nước trong thời gian dài là nguyên nhân chính khiến sàn gỗ cong phồng. Mỗi loại sàn gỗ, nhất là sàn gỗ công nghiệp lại có khả năng chống ẩm khác nhau. Bởi vậy, dù có được rút hết hơi nước trước khi bày bán thì mặt hàng này cũng có thể hút ẩm. Bị ngâm nước quá thời hạn cho phép và trở nên hư, hỏng.

thi công sàn gỗ , hướng dẫn sử dụng và bảo quản sàn gỗ

Hình ảnh sàn gỗ phồng rộp ngấm nước

2. Làm gì khi sàn gỗ cong phồng, ngấm nước

Sàn gỗ công nghiệp đa phần không chịu nước tốt bằng sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên cũng có loại khả năng chịu nước lên tới 2, 3 ngày. Một số loại khác có độ dãn nở lớn, chỉ cần tháo ra rồi tiến hành hong khô bằng gió. Rút hết nước ra khỏi miếng sàn là trở lại như hình dáng ban đầu. Thời gian để miếng ván khô hoàn toàn kéo dài từ 4 ngày đến gần một tuần.

Tham khảo: Sàn nhựa

3. Biện pháp tránh sàn gỗ cong phồng

Bạn nên chọn loại sàn gỗ chất lượng cao ngay từ đầu, tránh trường hợp. Vì ham rẻ mà mua phải sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng, gây ra sàn gỗ cong phồng về sau.

Trong quá trình thi công lắp đặt, bạn nên quan sát sàn gỗ công nghiệp sàn nhà cẩn thận. Tránh để tình trạng sàn gỗ công nghiệp quá khít nhau. Quá sát chân tường hoặc lát thông giữa các phòng với nhau.

Trường hợp không biết cách tháo dỡ, không thể tự mình xử lý.Bạn nên trực tiếp liên hệ với những đơn vị thi công để quá trình sửa chữa diễn ra nhanh chóng.

Tóm lại mỗi loại sàn gỗ công nghiệp có chỉ số chống nước nhất định. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận trong quá trình sử dụng để tránh tình trạng phồng rộp sau này. Khi sàn đã bị ngấm nước, bạn cũng nên tiến hành xử lý càng nhanh càng tốt để khắc phục và tiết kiệm chi phí thay mới cho gia chủ.


Thẻ:, ,

Xem thêm
Tiêu chí khi chọn phào chỉ đẹp cho thiết kế nội thất
Một số mẫu sàn gỗ công nghiệp chuyên dùng cho phòng bếp
Phào nhựa chân tường giá rẻ tại Hà Nội
Phào chân tường loại nào tốt nhất – Báo giá phào nẹp
Nguyên tắc chọn sàn gỗ công nghiệp tốt nhất – Kho sàn gỗ
Sàn gỗ ốp tường và ốp trần nhà giá rẻ tại Hà Nội
Qúa trình lắp đặt và thi công sàn gỗ công nghiệp giá rẻ – Sàn gỗ công nghiệp
Mua sàn gỗ giá rẻ ở đâu uy tín và chất lượng ?
Sàn gỗ chịu nước giá rẻ nhất tại Hà Nội – Phân phối toàn quốc
Sàn gỗ cao cấp chính hãng tại Hà Nội – tư vấn ván sàn gỗ
0915066236