Sàn gỗ công nghiệp loại nào chống xước tốt nhất hiện nay ?

Hiện nay, hầu hết các dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp thì bề mặt sản phẩm đều được sơn phủ lớp UV.  Có khả năng chống xước tốt nhằm duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ cho bộ ván sàn gỗ..Vậy loại sàn gỗ công nghiệp chống xước nào tốt nhất hiện nay ?

Tiêu chuẩn chống xước của sàn gỗ công nghiệp

Chỉ số chống mài mòn của sàn gỗ công nghiệp được ký hiệu là AC. Khi mua sản phẩm bạn nên lưu ý đến chỉ số này. Nếu chỉ số AC càng cao thì khả năng chống ăn mòn càng tốt. Hiện trên thị trường các loại sàn gỗ công nghiệp có chỉ số từ AC3-AC5. Trong đó sàn gỗ công nghiệp Alsafloor của Pháp có chỉ số là AC6 là sản phẩm duy nhất có tính ăn mòn cao nhất.

tư vấn chọn sàn gỗ chịu nước

Sàn gỗ công nghiệp xước

Để tính được chỉ số ăn mòn của sàn gỗ người ta sử dụng dụng cụ chuyên nghiệp là bàn quay. Bên trên có con lăn có gắn giấy ráp trên bề mặt, nếu số vòng quay càng lớn thì càng đạt tiêu chuẩn cao về tính chống ăn mòn. Với cách tính này được áp dụng cho những dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu. Nhưng với sàn gỗ Trung Quốc thường chỉ số này cao nhưng không đạt theo tiêu chuẩn của châu Âu nên khả năng chống mài mòn không cao.

Cụ thể, bạn có thể so sánh sàn gỗ Malaysia loại 8mm. Có chỉ số mài mòn là AC3 và sàn gỗ Trung Quốc cùng loại. Khi cầm lên bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt về chất lượng bề mặt. Sàn gỗ Malaysia cũng được đánh giá. Là một trong những dòng sản phẩm đảm bảo về mặt chất lượng và tính chống ăn mòn rất tốt.

sàn gỗ chống xước, sàn gỗ chịu lực tốt

Sàn gỗ công nghiệp chống xước

Vậy loại sàn gỗ công nghiệp nào chống xước tốt nhất?

Theo các chuyên gia thì các dòng sản phẩm sàn gỗ Malaysia. Sàn gỗ Thụy Sĩ và sàn gỗ xuất xứ từ châu Âu là những loại đạt chất lượng chống xước tốt nhất. Cụ thể: sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi của Malaysia loại 12mm đạt chỉ số mài mòn là AC4. Loại 8mm đạt chỉ số là AC3; Sàn gỗ Kronoswiss cao cấp bản to mặt sần của Thụy Sĩ đạt chỉ số là AC5. Ngoài ra còn có loại sàn gỗ ThaiGreen của Thái Lan có bề mặt chống trầy đạt AC5. Ngay cả loại 8mm giúp đảm bảo bề mặt sàn gỗ luôn đẹp mắt.

Để đảm bảo độ chống xước tốt nhất nếu có điều kiện . Chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại sàn gỗ của Thụy Sĩ, sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan loại dày 12mm. Đây là những dòng sản phẩm được đánh giá rất cao về khả năng chống trầy xước tốt. Cấu tạo sàn gỗ chắc chắn, tính ổn định cao, đảm bảo chất lượng tốt cho từng công trình kiến trúc.

Bên cạnh việc chọn mua những sản phẩm sàn gỗ có khả năng chống trầy xước tốt.  Thì trong quá trình sử dụng bạn phải bảo quản, vệ sinh cẩn thận và đúng cách. Hạn chế làm tổn hại bề mặt sàn gỗ.


Thẻ:, ,

Xem thêm
Các loại sàn gỗ xương cá
Thi công sàn gỗ công nghiệp giữ ấm như thế nào?
Những lưu ý khi chọn sàn gỗ công nghiệp An Cường
Các loại sàn gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay
Các bước thi công sàn gỗ công nghiệp komas
Sàn gỗ xương cá Komas chịu nước
Phào Chỉ PS Tại Hòa Bình
Thi Công Phào Chỉ Nhựa Hàn Quốc
Phào Chỉ Nhựa Vân Gỗ
Phào Chỉ Nhựa Giả Đá PVC
0915066236