sàn gỗ công nghiệp có những loại nào hiện nay

Sàn gỗ công nghiệp đã có trong nhiều các công trình thiết kế hiện nay. Tuy vậy, để lựa chọn được một sản phẩm sàn gỗ tốt . Cũng cần có những kiến thức cơ bản về cấu tạo sàn công nghiệp. Một trong số đó là nguyên liệu gỗ được dùng để tạo nên sản phẩm. Một số loại gỗ là nguyên liệu chính của các sàn gỗ công nghiệp hiện nay là gỗ HDF, gỗ PW, và gỗ sồi.

Phân loại theo nguyên liệu gỗ

Gỗ HDF – High Density fiberboard

Gỗ HDF là gỗ nhân tạo được tạo thành từ bột gỗ hoặc giấy trộn keo, ép lại tạo độ dày. Gỗ được định hình từ những sợi gỗ xay và keo phenol dưới áp suất và nhiệt độ cao nên có bề mặt khá giống gỗ tự nhiên. Khung xương gỗ bên trong được sấy khô và tẩm hóa chất chống mọt nên gỗ khá nhẹ và không dễ bị cong, vênh.

Những ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp làm từ gỗ HDF là dễ thi công, kích thước bề mặt gỗ lớn. Bên cạnh đó, chất lượng gỗ khá bền với độ chống xước . Và là sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt.

Gỗ PW – Plywood (gỗ ép, gỗ dán)

Plywood là loại gỗ ván ép từ những miếng gỗ lạng mỏng, ép theo các chiều ngang dọc trái nhau để tăng tính chịu lực cho gỗ. Bề mặt gỗ hay được phủ PU để chống trầy xước và chống ẩm. Nguyên liệu chính là gỗ rừng trồng, các thanh gỗ nhỏ đều được xử lý qua hấp sấy.

các loại vsn sàn gỗ công nghiệp hiện nay

Ván sàn gỗ công nghiệp đa dang và phong phú

Ưu điểm của gỗ này là dễ thi công và phù hợp với các công trình đơn giản, bề mặt gỗ lớn. Tuy vậy, bề mặt gỗ khá xấu và không có khả năng chịu nước tốt.

Gỗ sồi

Gỗ sồi có ưu điểm là chất lượng rất tốt với độ cứng cao, khả năng chịu lực, độ bám dính, khả năng chịu ẩm tốt. Nhờ vậy mà sàn gỗ công nghiệp làm từ gỗ sồi khó bị cong vênh, phồng rộp, có thời gian bảo hành lên tới 30 năm. Bên cạnh đó, bề mặt gỗ sồi rất đẹp với những đường vân gỗ tự nhiên.

Các loại sàn gỗ công nghiệp trên đều là những loại cao cấp. Chất lượng tốt và được nhiều người sử dụng, đặc biệt là gỗ sồi.

các loại sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ giá rẻ

phong cách hiện đại , độc đáo

Phân loại theo chất lượng sản phẩm

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp châu Âu
Những sàn gỗ nhập khẩu từ châu Âu đều là sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu như sàn gỗ Thụy Sĩ, Đức, Malaysia,… Sàn gỗ châu Âu có khả năng chịu nước, chống xước tốt. Hạn chế mối mọt, cong vênh và giữ màu tốt. Giá sàn gỗ công nghiệp châu Âu khá cao khoảng 300 000 – 550 000 đồng / m2 . Bởi nó được làm từ những loại gỗ quý theo công nghệ hiện đại.

Sàn gỗ công nghiệp trung bình
Là những sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc, Thái Lan. Sàn gỗ loại này có khả năng chịu nước thấp hơn sàn gỗ công nghiệp châu Âu. Độ chống xước khoảng AC3 và giá thành rẻ hơn sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Giá sàn gỗ loại này khoảng 200 000 – 350 000 đồng / m2.

Đại chỉ sàn gỗ công nghiệp uy tín tại Hà Nội

Công ty phân phối chính thức dòng sàn gỗ công nghiệp chính hãng trên thị trường. Mọi nhu cầu mua sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ số hotline của công ty theo số máy 02432008562 . Để nhận hỗ trợ về giá, thông tin sản phẩm, khảo sát, thi công !

0 Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật

Bạn phải Đăng nhập để bình luận

Bài viết liên quan