Sàn gỗ công nghiệp cho gia đình – Bí quyết mua sàn gỗ tốt nhất năm 2017

Sàn gỗ công nghiệp đang dần thay thế cho các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên trong việc lựa chọn. Để trang trí lát sàn bởi sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên. Nó khắc phục được những nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên.

 Một trong những ưu điểm nổi trội nhất của sàn gỗ công nghiệp là khả năng chịu nước tốt,bền với nhiệt. Sàn gỗ có khả năng chống trầy xước, chống mài mòn, ẩm mốc. Sàn gỗ chịu lực tốt, bền màu và không độc hại với môi trường cũng như con người.

Cách chọn sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt

– Dựa vào nguồn gốc xuất xứ: Sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc từ các nước châu Âu đều có khả năng chịu nước tốt. Ví dụ: sàn gỗ công nghiệp Đức, Thụy Sĩ, Malaysia là những sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt. Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc hầu như là có khả năng chịu nước kém nhất.

– Cửa hàng sàn gỗ không uy tín có thể bán sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém cho khách hàng. Lúc này, khách hàng phải dựa vào kiểm tra trực tiếp. Cách kiểm chứng rất đơn giản. Khách hàng lấy một tấm ván sàn gỗ đó ngâm vào nước 1 – 2 ngày. Sau đó, hãy vớt ra và so sánh với tấm ván sàn gỗ không ngâm nước. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa 2 tấm ván sàn.

Để lựa chọn được sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt thì khách hàng cũng cần có hiểu biết về các loại sàn gỗ, biết cách phân biệt sàn gỗ loại nào là cao cấp, sàn gỗ thường hay sàn gỗ kém chất lượng. Thời gian chịu nước của các loại sàn gỗ công nghiệp là khoảng bao lâu? Như vậy mới có thể phân biệt và lựa chọn chính xác nhất.

sàn gỗ công nghiệp hà nội, sàn gỗ giá rẻ

Hình ảnh sàn gỗ cho phòng khách

Các sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt hiện nay.

+ Sàn gỗ Malaysia: Với 3 sản phẩm nổi tiếng được đánh giá có chất lượng tốt là Robina, Janmi và Inovar, sàn gỗ Malaysia có uy tín khá tốt trên thị trường. Sàn gỗ công nghiệp Malaysia có khả năng chịu nước tốt. Có thể ngâm trong nước từ 8 – 10 giờ đồng hồ mà việc sàn gỗ bị phồng. Dãn nở là rất ít, độ nở khi ngâm trong nước nhỏ từ 5 – 8%. Không chỉ có khả năng chịu nước tốt. Sàn gỗ Malaysia còn có khả năng chống xước, độ cứng cao, bền màu với các hóa chất thông thường.

+ Sàn gỗ Trung Quốc: Hơn 60% thị trường sàn gỗ công nghiệp Việt Nam hiện nay là của Trung Quốc. Bởi giá rẻ và màu sắc khá bắt mắt. Tuy nhiên, sàn gỗ Trung Quốc có khả năng chịu nước và độ kém, chúng có khả năng chịu nước khoảng 3 – 4h. Morser, Sennorwell, Gecus là 3 dòng sản phẩm được đánh giá là có chất lượng tốt hơn. Bởi nó được sản xuất theo công nghệ dây chuyền châu Âu.

 

Với những ưu điểm nổi bật ở trên, chắc chắn bạn đã có sự lựa chọn tốt nhất về mẫu sàn cho gia đình của mình.

0 Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật

Bạn phải Đăng nhập để bình luận

Bài viết liên quan