Một vài lưu ý thiết kế nội thất gia đình trước khi mua nhà

Làm đẹp cho không gian nhà đang là nhu cầu thiết yếu của các gia chủ, vì vậy việc thiết kế nội thất gia đình đóng vai trò rất quan trọng trong việc phối hợp, đồng điệu về màu sắc, kích thước sản phẩm với không gian nhà bạn ở. Mẫu mã sản phẩm hiện nay rất đa dạng từ bàn trà sofa gỗ, kệ tivi,… cho phòng khách đến bàn ăn thông minh đặt trong phòng bếp nên bạn rất khó lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Vì vậy để có được ngôi nhà lý tưởng, chúng tôi xin chia sẻ một vài lưu ý thiết kế nội thất gia đình trước khi khi mua nhà cho bạn tham khảo.

Lựa chọn các sản phẩm nội thất phù hợp với không gian phòng

Bạn nên xác định các đồ nội thất quan trọng và thiết yếu cần mua trước, nó sẽ giúp bạn hình dung được khoảng không gian bày trí những món đồ nội thất đó. Nếu không gian nhà bạn không được thoải mái về diện tích cho lắm thì việc lựa chọn các sản phẩm thông minh nhiều tiện ích là sự lựa chọn vô cùng phù hợp như bàn ăn gấp thông minh cho phòng bếp, bàn ăn gắn tường, hay kệ tivi treo tường thông minh, bàn trà sofa,… đặt trong phòng khách hoặc phòng ngủ  nhằm tiết kiệm diện tích tối đa nhất có thể. Ngoài ra chúng còn có tác dụng trang trí căn phòng thêm đẹp mắt và lôi cuốn hơn. 

Bàn sofa kết hợp cùng đèn trang trí

Lựa chọn các sản phẩm phù hợp với không gian phòng

Chú ý tới hệ thống ánh sáng

Bạn phải thiết kế hệ thống ánh sáng làm sao cho nó phân bổ hài hòa hợp lý với toàn bộ không gian ngôi nhà vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mĩ và sức khỏe của mọi người trong gia đình. Do nhiều gia đình không có ý tưởng thiết kế các đồ nội thất và hệ thống ánh sáng từ trước dẫn đến tình trạng một số khu vực trong nhà bị thiếu hoặc thừa ánh sáng, làm mất cân bằng cho không gian nhà. Trước khi gia đình bạn mua nhà, bạn nên cân nhắc trao đổi trực tiếp với những người có kinh nghiệm như kiến trúc sư, các nhà thiết kế đồ nội thất để có những tư vấn hợp lý nhất, tránh trường hợp mua xong rồi lại không được ưng ý. 

Chú ý tới hệ thống ánh sáng

Chú ý tới hệ thống ánh sáng

Hạn chế mua nhiều các sản phẩm nội thất không cần thiết

Bạn hết mua cái này lại mua cái khác vì sợ thiếu đồ dùng khi sang nhà mới, việc làm này rất là lãng phí tiền của mà lại làm cho không gian nhà thêm cồng kềnh, chật chội hơn. Ví dụ như bạn có thể kết hợp chiếc bàn trà uống nước với bộ sofa, hoặc bàn trà bể cá, hai trong một rất tiện dụng mà không cần phải mua 2 đồ vật riêng biệt, vừa phải tìm nơi để đặt chúng lại vừa chật chội lối đi lại. 

Bàn trà bể cá

Kết hợp bàn trà với bể cá nhằm tiết kiệm diện tích

Hi vọng với những chia sẻ trên gia đình bạn sẽ nhận được những lời khuyên bổ ích trước khi quyết định mua nhà mới. Chúc may mắn và thành công!

0 Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật

Bạn phải Đăng nhập để bình luận

Bài viết liên quan