5 tiêu chí lựa chọn màu sắc sàn gỗ phù hợp với nội thất

Sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm được nhiều người sử dụng để lắp đặt sàn nhà. Tuy nhiên không phải loại sàn gỗ nào cũng phù hợp với mọi không gian trong nhà. Bạn cần xét đến nhiều yếu tố để tạo nên sự hài hòa giữa sàn gỗ và đồ đạc . Cũng như không gian trong nhà. Màu sắc sàn gỗ có ảnh hưởng nhiều đến sự hài hòa đó. Cùng tham khảo những tiêu chí lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp phù hợp dưới đây.

1. Xét theo diện tích phòng

Thông thường, với những không gian nhỏ hẹp, hoặc ít ánh sáng. Bạn nên chọn những gam màu sáng sủa và nhẹ nhàng, tránh sử dụng màu sắc quá tối, đậm màu hay vân gỗ phức tạp. Bởi nó có xu hướng làm nhỏ không gian hoặc mang đến cảm giác hỗn loạn và bức bối. Sàn gỗ tối màu vẫn có thể được sử dụng nhưng vân gỗ nên đơn giản và liền mạch kết hợp với màu tường sáng. Tránh sử dụng nẹp nối giữa các phòng gây cảm giác ngăn cách và đứt đoạn.

Ngược lại với các không gian rộng rãi, nhiều ánh sáng. Bạn có thể sử dụng màu sắc tối hoặc đậm màu, vân gỗ to và rõ ràng hay các gam màu nóng cho sàn gỗ.

Chọn màu sàn gỗ theo đồ nội thất

Phòng khách nhiều màu sắc với ván sàn gỗ

2. Xét theo chức năng của từng phòng

Mỗi phòng được sử dụng với mục đích riêng. Sàn gỗ công nghiệp cho gia đình có đặc tính phù hợp với từng phòng riêng.

Phòng khách là nơi tiếp khách nên chọn các gam màu có tính trang trí cao phù hợp với phong cách để nói lên tính cách của gia chủ.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và thư giãn nên chọn các gam màu nhẹ nhàng và trung tính để tạo cảm giác yên tĩnh và thoải mái như trắng, xám, vàng nhạt…, tránh các gam màu quá sáng hoặc quá tối.

Phòng học, hoặc làm việc là nơi tập trung cho công việc và học tập nên sử dụng các gam màu tối nghiêm trang để tạo sự tập trung cần thiết.

êu chí lựa chọn sàn gỗ công nghiệp

chọn màu sắc sàn gỗ phù hợp với nội thất

3. Chọn màu sàn gỗ theo đồ nội thất

Phong cách phổ biến khi chọn màu sàn gỗ theo đồ nội thất tại Việt Nam là tính tương đồng về màu sắc. Bạn có thể chọn màu sàn gần với màu đồ nội thất nhưng nên có sự chuyển màu một cách xen kẽ và uyển chuyển. Tránh dùng màu sắc quá tương đồng sẽ không mang lại hiệu quả.

Đồ nội thất có màu sắc sáng màu có thể kết hợp với các gam màu sàn gỗ. Tuy nhiên nếu đồ nội thất sẫm màu thì nên tránh sử dụng sàn gỗ tối màu . Bởi kiểu phối này thường mang đến cảm giác buồn tẻ cho người sử dụng.

Đồ nội thất với nhiều kiểu màu khác nhau không thống nhất. Thì sàn gỗ nên là gam màu trung tính, nhẹ nhàng bởi nó thường khó xung đột với các màu sắc khác.

4. Chọn theo phong cách nội thất

Chắc chắn khi có ý định lát sàn gỗ là bạn đã sắm sửa cho gia đình đồ đạc nội thất trong nhà. Vậy nên bạn cần phải lựa chọn màu sàn gỗ theo phong cách đồ nội thất.

Thông thường, phong cách nội thất truyền thống của người Việt . Với các đồ nội thất gỗ tối hoặc đậm màu gỗ như nâu, đỏ . Thường hợp với các gam màu sàn gỗ màu trung tính và ấm áp như vàng, đỏ.

Phong cách nội thất cổ điển châu Âu lại thường . Sử dụng sàn gỗ đậm và tối màu như đen, nâu đen đối lập với màu tường hay đồ nội thất màu trắng. Mang đến cảm giác sang trọng và quý phái. Có nên dùng sàn gỗ cho không gian phong cách cổ điển

Riêng phong cách nội thất hiện đại thì thường sử dụng các gam màu sàn gỗ sáng màu.  Và đơn giản tạo ra một không gian trẻ trung, khỏe khoắn và tươi mới.

Nếu nhà bạn không thiên về một phong cách nội thất nào đó.  Thì gam màu trung tính là một lựa chọn an toàn và phù hợp.

5. Một số tiêu chí khác

– Bạn có thể chọn màu sàn gỗ theo phong thủy bằng cách xem tuổi của gia chủ. Là người mệnh nào phù hợp với màu sắc nào. Ví dụ là người mệnh Thổ thì nên chọn màu sàn gỗ là màu nâu đất, màu vàng nâu

– Bạn có thể dựa vào độ tuổi, ví dụ với phòng ngủ cho bé yêu bạn nên chọn màu tươi mới, có tính sáng tạo

– Chọn màu sàn gỗ theo màu phụ kiện sàn gỗ. Thường thì khi lắp sàn gỗ bạn cần phải có phào chân tường giúp gắn kết sàn gỗ với nhau. Màu phào chân tường nên sẫm hơn màu sàn gỗ là phù hợp nhất.

0 Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được chúng tôi bảo mật

Bạn phải Đăng nhập để bình luận

Bài viết liên quan