Lát sàn gỗ tốt nhất tại Hà Nội

Lát sàn gỗ tốt nhất tại Hà Nội – Hệ  thống siêu thị sàn gỗ giá rẻ xin cung cấp cho độc giả về các bước thi công lắp đặt sàn gỗ và ván sàn gỗ công nghiệp đúng cách và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

thi công sàn gỗ, mua sàn gỗ

Hình ảnh thi công sàn gỗ

Các bước thực hiện Lát sàn gỗ tốt nhất tại Hà Nội:

Bước 1

Trước hết ta càn chuẩn bị các dụng cụ cần dùng là: bút chì, thước đo, thước vuông, máy cắt thẳng, máy cắt lượn và một số miếng gỗ nhỏ để chèn cạnh và búa chuyên dụng.

Bước 2

Có nhiều cách lắp sàn gỗ nhưng xét về mặt thẩm mỹ. Sàn gỗ công nghiệp nên được lắp đặt song song với hướng ánh sáng chiếu vào phòng hoặc lắp theo chiều căn phòng. Điều này giúp cho các đường nối giữa các tấm gỗ bị giảm thiểu.

Bước 3

Nhà có diện tích rộng 100m2, về kỹ thuật phải ngăn các phòng để tránh giãn nở. Đối với các căn hộ lắp nhiều phòng liền nhau. Kể cả diện tích nhỏ, cũng nên dùng các nẹp thông phòng (T) để chia các phòng ra

Bước 4

Cần xử lý bề mặt sàn nhà trước khi lắp .Sau khi mặt bằng đã được chuẩn bị chính xác. Hãy trải xốp và ny lon theo từng lớp để bạn lắp đủ 5 – 10 hàng gỗ.

Lưu ý khi thi công sàn gỗ

Trước khi lắp đặt các thanh gỗ, bạn nên lưu ý tính toán sao cho hàng cuối cùng không bị nhỏ quá 50mm. Nếu cần thiết, bạn phải cắt hàng đầu tiên đi một chút đê hàng cuối đủ rộng. Bạn nên bắt đầu từ phía trái của căn phòng và nếu hàng đầu tiên bị cắt.

Thì nên cho quay mặt bị cắt vào tường. Bạn cũng nên lưu ý rằng nhà sản xuất yêu cầu cả 4 mặt tiếp xúc của sàn. Đều phải cách tường hoặc các vật cứng từ 8 đến 10mm. Hàng đầu tiên cũng như phần đầu của mỗi hàng khi lắp. Nên chèn các miếng gỗ nhỏ để khi lắp khoảng cách này không bị hẹp lại

Bước 6

Theo chiều khớp với hèm khóa ta đặt miếng gỗ thứ hai nghiêng. Cạnh hèm rồi hạ dần xuống sao cho khít với cạnh hèm của miếng thứ nhất. Nhẹ nhàng đấy miếng miếng thứ 2 vào miếng thứ nhẩt cho khít. Sau đấy tiếp tục sao cho hết cả hàng.

 

Bước 7: Lắp ghép ván sàn gỗ

Áp dụng phương pháp tương tự hàng thứ nhất cho hàng thứ 2 và các hàng sau cho tới khi lát hết diện tích.

Bước 8

Tiến hành đo và cắt bớt thanh gỗ cuối cùng của hàng thứ nhất. Phần bị cắt đi ở hàng đầu có thể sử dụng làm phần đầu của hàng thứ 2. Nhưng chiều dài tối thiểu nên dài hơn 30cm thì mới đảm bảo độ chắc chắn và tính thẩm mỹ.

Bước 9

Tiếp tục thao tác nghiêng cả hàng thứ 2 và đưa lưỡi hèm ở hàng thứ 2 vào miệng hèm ở hàng thứ nhất

Bước 10

Các khe dọc phải đóng khít. Các vết nối ngang giữa 2 hàng liền kề nhau phải cách nhau ít nhất 20cm. Không được đặt 2 tấm đầu tiên của hai hàng liền nhau có chiều dài bằng nhau. Hoặc gần bằng hoặc song song nhau, tối thiểu là 25cm

Bước 11

Trong quá trình thi công lắp đặt ta thường gặp phải các vị trí khó như vị trí cột. Các chân cố định thì ta tiến hành cắt các lỗ trên các tấm gỗ để lắp xung quanh các vật cố định trên sàn nhà.

Lưu ý rằng những chỗ này cũng cần có khoảng cách 8- 10mm. Từ gỗ đến vật cố định để sàn có thể giãn nở. Các vị trí như khung cửa, hèm cửa ta cắt vừa với sàn và cho sàn gỗ chạy ở dưới vị trí đó. Những chỗ này cũng cần trừ khoảng cách từ mép gỗ đến cạnh tường như các chỗ khác.

Tuy nhiên cũng không nên cắt quá nhiều vì có thể làm yếu vết nối. Cho một ít keo chuyên dụng vào chỗ cắt hèm sao cho lúc bạn xô tấm gỗ thấy vừa khít là được. Dùng khăn lau sạch vết keo và dùng dây đủ khoẻ để giữ 2 tấm gỗ với nhau trong vòng 12 giờ.

Bước 12

Khi ta lát tới hàng cuối cùng, nếu tường không thẳng. Sử dụng thước và bút chì để kẻ trước khi căt phần gỗ còn thừa và đồng thời vẫn lưu ý trừ khoảng cách từ mép gỗ đến cạnh tường.

Hoàn thiện lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Rút hết các miếng gỗ chèn, lắp phào chân tường và nẹp. Không nên gắn chặt phào nẹp vào sàn gỗ. Có thể dùng keo silicon để lấp đầy các chỗ hổng. Sau đó đóng phào chân tường và lắp nẹp rồi vệ sinh công nghiệp là xong toàn bộ thi công.

Đội ngũ thi công sàn gỗ chuyên nghiệp. Chắc chắn sẽ làm cho quý khách hài lòng về chất lượng thi công lắp đặt. Và chúng tôi luôn đưa ra các chương trình khuyến mại nhằm kích thích tiêu dùng lưu thông. Quý khách có nhu cầu tham khảo ván sàn gỗ công nghiệp. Xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi,Lát sàn gỗ tốt nhất tại Hà Nội


Xem thêm
Các loại sàn gỗ xương cá
Thi công sàn gỗ công nghiệp giữ ấm như thế nào?
Những lưu ý khi chọn sàn gỗ công nghiệp An Cường
Các loại sàn gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay
Các bước thi công sàn gỗ công nghiệp komas
Sàn gỗ xương cá Komas chịu nước
Phào Chỉ PS Tại Hòa Bình
Thi Công Phào Chỉ Nhựa Hàn Quốc
Phào Chỉ Nhựa Vân Gỗ
Phào Chỉ Nhựa Giả Đá PVC
0915066236