Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp – Dịch vụ cung cấp và thi công hoàn thiện ván sàn gỗ công nghiệp giá tốt nhất thị trường. Cam kết cung cấp sản phẩm ván sàn gỗ uy tín, chất lượng và bảo hành trọn đời sản phẩm.


Để lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo chắc chắn trong quá trình sử dụng ta phải tiến hành các bước thi công hoàn thiện sàn gỗ công nghiệp dưới đây.

thi công sàn gỗ, thi công ván sàn, hoàn thiện sàn gỗ

Thi công hoàn thiện sàn gỗ công nghiệp

*Các bước Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp:

Bước 1: Trước hết ta càn chuẩn bị các dụng cụ cần dùng là: bút chì, thước đo, thước vuông, máy cắt thẳng, máy cắt lượn và một số miếng gỗ nhỏ để chèn cạnh và búa chuyên dụng.

Bước 2: Có nhiều cách lắp sàn gỗ nhưng xét về mặt thẩm mỹ, Sàn gỗ công nghiệp nên được lắp đặt song song với hướng ánh sáng chiếu vào phòng hoặc lắp theo chiều căn phòng. Điều này giúp cho các đường nối giữa các tấm gỗ bị giảm thiểu.

Bước 3: Nhà có diện tích rộng 100m2, về kỹ thuật phải ngăn các phòng để tránh giãn nở. Đối với các căn hộ lắp nhiều phòng liền nhau, kể cả diện tích nhỏ, cũng nên dùng các nẹp thông phòng (T) để chia các phòng ra.

Bước 4:Cần xử lý bề mặt sàn nhà trước khi lắp .Sau khi mặt bằng đã được chuẩn bị chính xác, hãy trải xốp và ny lon theo từng lớp để bạn lắp đủ 5 – 10 hàng gỗ.

Bước 5:Trước khi lắp đặt các thanh gỗ, bạn nên lưu ý tính toán sao cho hàng cuối cùng không bị nhỏ quá 50mm. Nếu cần thiết, bạn phải cắt hàng đầu tiên đi một chút đê hàng cuối đủ rộng. Bạn nên bắt đầu từ phía trái của căn phòng và nếu hàng đầu tiên bị cắt thì nên cho quay mặt bị cắt vào tường. Bạn cũng nên lưu ý rằng nhà sản xuất yêu cầu cả 4 mặt tiếp xúc của sàn đều phải cách tường hoặc các vật cứng từ 8 đến 10mm. Hàng đầu tiên cũng như phần đầu của mỗi hàng khi lắp nên chèn các miếng gỗ nhỏ để khi lắp khoảng cách này không bị hẹp lại

Bước 6:Theo chiều khớp với hèm khóa ta đặt miếng gỗ thứ hai nghiêng cạnh hèm rồi hạ dần xuống sao cho khít với cạnh hèm của miếng thứ nhất. Nhẹ nhàng đấy miếng miếng thứ 2 vào miếng thứ nhẩt cho khít, sau đấy tiếp tục sao cho hết cả hàng.

Bước 7:Tiến hành đo và cắt bớt thanh gỗ cuối cùng của hàng thứ nhất. Phần bị cắt đi ở hàng đầu có thể sử dụng làm phần đầu của hàng thứ 2, nhưng chiều dài tối thiểu nên dài hơn 30cm thì mới đảm bảo độ chắc chắn và tính thẩm mỹ.

Bước 8: Áp dụng phương pháp tương tự hàng thứ nhất cho hàng thứ 2 và các hàng sau cho tới khi lát hết diện tích.

Bước 9: Tiếp tục thao tác nghiêng cả hàng thứ 2 và đưa lưỡi hèm ở hàng thứ 2 vào miệng hèm ở hàng thứ nhất

Bước 10:Các khe dọc phải đóng khít. Các vết nối ngang giữa 2 hàng liền kề nhau phải cách nhau ít nhất 20cm. Không được đặt 2 tấm đầu tiên của hai hàng liền nhau có chiều dài bằng nhau hoặc gần bằng hoặc song song nhau, tối thiểu là 25cm.

Bước 11:Trong quá trình thi công lắp đặt ta thường gặp phải các vị trí khó như vị trí cột, các chân cố định thì ta tiến hành cắt các lỗ trên các tấm gỗ để lắp xung quanh các vật cố định trên sàn nhà. Lưu ý rằng những chỗ này cũng cần có khoảng cách 8- 10mm từ gỗ đến vật cố định để sàn có thể giãn nở. Các vị trí như khung cửa, hèm cửa ta cắt vừa với sàn và cho sàn gỗ chạy ở dưới vị trí đó. Những chỗ này cũng cần trừ khoảng cách từ mép gỗ đến cạnh tường như các chỗ khác.
Tuy nhiên cũng không nên cắt quá nhiều vì có thể làm yếu vết nối. Cho một ít keo chuyên dụng vào chỗ cắt hèm sao cho lúc bạn xô tấm gỗ thấy vừa khít là được. Dùng khăn lau sạch vết keo và dùng dây đủ khoẻ để giữ 2 tấm gỗ với nhau trong vòng 12 giờ.

Bước 12:Khi ta lát tới hàng cuối cùng, nếu tường không thẳng, sử dụng thước và bút chì để kẻ trước khi căt phần gỗ còn thừa và đồng thời vẫn lưu ý trừ khoảng cách từ mép gỗ đến cạnh tường.

Bước 13:Rút hết các miếng gỗ chèn, lắp phào chân tường và nẹp. Không nên gắn chặt phào nẹp vào sàn gỗ. Có thể dùng keo silicon để lấp đầy các chỗ hổng sau đó đóng phào chân tường và lắp nẹp rồi vệ sinh công nghiệp là xong toàn bộ thi công.

Tóm lại: Để ngay từ ban đầu ta sử dụng sàn gỗ không ảnh hưởng gì Việc thi công lắp đặt là cực kỳ quan trọng vì đây là một trong các khâu cuối cùng lắp đặt và bàn giao sử dụng sàn gỗ do vậy ta cần phải chuẩn bị tốt cho công tác thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp.


Thẻ:, ,

Xem thêm
Cách thi công lắp đặt sàn gỗ theo phong thủy – Kho sàn gỗ
Hướng dẫn thi công gỗ ốp tường tại nhà
Hướng dẫn cách bảo quản sàn gỗ đơn giản tại nhà
Thiết kế gỗ ốp tường phòng khách đẹp trong dịp Tết 2018
Hướng dẫn tháo lắp sàn gỗ giá rẻ – Báo giá thi công
Thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tại Hà Nội
8 nguyên tắc khi thi công sàn gỗ công nghiệp
Tìm thợ thi công sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ tại khu vực hoàng mai tại hà nội
Thi công sàn gỗ tại khu vực hà đông
0915066236