Hướng dẫn lắp đặt và bảo quản sàn gỗ giá rẻ- sangogiare.vn

Việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp thay thế cho dòng sản gỗ tự nhiên hiện nay. Không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Chúng được sử dụng rỗng rãi và ngày một phổ biến, trong nhiều công trình khác nhau. Vậy làm sao để sử dụng và bảo quản ván sàn gỗ công nghiệp một cách tốt nhất ? Hướng dẫn lắp đặt và bảo quản sàn gỗ giá rẻ – kori.com.vn

Thi công lắp đặt sàn gỗ phải an toàn

Cách bạn  thi công lắp đặt sàn gỗ đúng cách, đúng quy trình có ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền, độ ổn định và tuổi thọ của sàn gỗ. Ngoài ra, còn giúp tăng tính thẩm mỹ, mỹ quan cho sàn nhà nói riêng và của căn phòng nhà bạn nói chung. Vì vậy ngay từ khi thi công lắp đặt sàn gỗ bạn nên chọn những nhà cung cấp uy tín. Với những đội ngũ thợ giỏi, có tay nghề cao và kinh nghiêm lâu năm trong nghề. Hoặc nếu tự lắp đặt thì hết sức khéo léo.

5 bước thi công sàn gỗ công nghiệp:

1- Kiểm tra bề mặt sàn nhà
2- Chuẩn bị nguyên vật liệu và công cụ
3- Hướng dẫn cách thi công sàn gỗ công nghiệp
4- Hoàn thiện phụ kiện sàn gỗ
5- Vệ sinh bề mặt sàn gỗ công nghiệp

hướng dẫn thi công sàn gỗ

Vệ sinh, lau chùi sàn gỗ

Tuổi thọ của sàn gỗ dài hay ngắn phụ thuộc trực tiếp vào khâu vệ sinh và lau chùi. Vì vậy có thể nói đây là khâu quan trọng nhất . Đây cũng là việc thường xuyên bạn phải làm giúp bề mặt sàn gỗ luôn thoáng mát và sạch sẽ. Nên bạn phải thật chú ý dù là những chi tiết nhỏ nhất.

– Việc đầu tiên là quét sạch sàn gỗ trước khi lau chùi: quét sàn nhà giúp gạt bỏ được các bụi bẩn, bám dính trên bề mặt sàn mà khi lau lại bằng khăn có thể sẽ bị dính. Nên sử dụng loai chổi mềm,thông dụng chuyên dùng để lau sàn nhà . Không nên dùng các loại chổi thông thường vì như vậy sẽ làm bề mặt sàn nhanh bẩn, và nhanh bị hỏng hơn.

– Sau đó là sử dụng máy hút bụi: Có rất nhiều chỗ kín hay góc khuất trong nhà. Mà bạn chắc chắn phải cần tới một chiếc máy hút bụi. Việc dùng chổi quét  để loại bỏ tất cả vết bẩn là không thể. Vì vậy sử dụng một chiếc máy hút bụi chuyên dụng là cần thiết trong trường hợp này.

– Cuối cùng: Để kết thúc quy trình vệ sinh lau chùi sàn gỗ. Bạn nên dùng khăn ẩm có độ mềm, tránh dùng khăn quá cứng, thô ráp sẽ tạo ra vết không đáng có. Trong quá trình lau chùi, bạn không nên dùng chổi lau nhà ướt vì gỗ là một loại sản phẩm khá kị nước. Điều nay có thể gây phồng rộp  cho sàn gỗ nều bị ngấm nước quá lâu.

bảo quản sàn gỗ kéo dài tuổi thọ

Cách bảo quản sàn gỗ

– Lưu ý, độ ẩm trong phòng cũng có thể ảnh hưởng đến sàn gỗ, độ ẩm lý tưởng cho sàn gỗ là từ khoảng 40-50 % ở 20°C. Vì vậy sàn gỗ không thể chịu được nhiệt độ ≤ 500C . Nên bạn cần tránh để trực tiếp các vật dụng có nhiệt độ cao.

–  Tuyệt đối không dùng những vật dụng có đầu sắc nhọn, kéo lê các vật nặng trực tiếp trên sàn gỗ. Nếu bắt buộc phải di chuyển đồ thì nên nâng đỡ và di chuyển nhẹ nhàng. Tránh tình trạng gây trầy xước, bong tróc cho bề mặt sàn

– Khi có nước, vết bẩn vấy đổ hoặc nước mưa hắt ra trên sàn nhà, bạn phải lau ngay tránh để lâu.

– Bạn nên chọn một chiếc thảm có màu dáng và kích thước .Phù hợp với bề mặt sàn gỗ nhà bạn để tăng tính thẩm mỹ và dùng chúng đặt ở những chỗ đi lại nhiều.Ví dụ như ở cửa ra vào để giảm thiểu khả năng trầy xước.

–  Có thể khéo léo kết hợp với rèm cửa để tránh ánh nắng trực tiếp rọi vào bề mặt sàn gỗ. Giúp  sàn gỗ không bị cong và bền màu hơn.

Liên hệ: 0915066236


Thẻ:

Xem thêm
Các loại sàn gỗ xương cá
Thi công sàn gỗ công nghiệp giữ ấm như thế nào?
Những lưu ý khi chọn sàn gỗ công nghiệp An Cường
Các loại sàn gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay
Các bước thi công sàn gỗ công nghiệp komas
Sàn gỗ xương cá Komas chịu nước
Phào Chỉ PS Tại Hòa Bình
Thi Công Phào Chỉ Nhựa Hàn Quốc
Phào Chỉ Nhựa Vân Gỗ
Phào Chỉ Nhựa Giả Đá PVC
0915066236