Hướng dẫn cách làm mới sàn gỗ trở lại – Tư vấn sàn gỗ

Ngày nay, sàn gỗ nói chung và sàn gỗ công nghiệp nói riêng đang trở thành xu hướng mới của thiết kế nội thất. Nhưng sàn gỗ sử dụng lâu ngày sẽ bị xỉn màu và mất độ bóng nên. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để làm mới sàn gỗ như ban đầu ?.

Dùng giấm làm mới sàn gỗ

Bước 1: Bạn nên làm sạch bụi trên bề mặt sàn gỗ. Bạn có thể dùng khăn bông mềm để loại bỏ sạch bụi bám trên sàn gỗ hoặc máy hút bụi để làm công việc này.

Bước 2: Bạn có thể dùng nước ấm để lấy lại độ sáng bóng của mặt sàn gỗ. Nhưng trước đó bạn nên kiểm tra mặt sàn gỗ xem có khe hở hay không. Nếu không có khe hở bạn có thể dùng nhiều nước để lau. Còn nếu có khe hở bạn chỉ nên dùng khăn ẩm để tránh đọng nước trên mặt sàn gỗ.

Bước 3: Để loại bỏ hết các vết bẩn bám trên sàn gỗ thì chỉ lau bằng nước ấm thôi là chưa đủ. Bạn nên sử dụng thêm các dung dịch chuyên dùng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu.

Bạn có thể dùng dung dịch dấm hòa với nước theo tỷ lệ 1:10 để làm dung dịch lau sàn nhà. Những vết bẩn cứng đầu sẽ được đánh bay bởi chất axit có trong dấm. Nếu vết bẩn vẫn không sạch bạn có thể sử dụng các loại nước lau sàn chuyên dùng như Sunlight để lau sàn nhà.

Nhưng khi sử dụng dấm hoặc nước lau sàn bạn nên thử một ít ra góc nhà. Để đảm bảo sàn gỗ phù hợp với loại nước lau sàn nhà này. Việc này giúp bạn chắc chắn rằng việc lau nhà bằng dung dịch nói trên không làm ảnh hưởng đến màu của sàn gỗ.

Sau khi lau sạch bạn nên thấm lại bằng khăn khô. Để đảm bảo sàn gỗ không bị ngấm nước hay đọng nước.

xử lý vết nứt trên sàn gỗ, hướng dẫn vệ sinh sàn gỗ

Cách làm mới sàn gỗ

Xử lý vết nứt hoặc ố nhỏ trên sàn gỗ

Nếu sàn gỗ nhà bạn bị nứt nhỏ bạn có thể lấy sáp ong cho đầy vào vết nứt đó. Rồi xoa một lớp xi dùng chuyên cho đồ gỗ mỏng và đều. Hoặc bạn cũng có thể làm kín vết nứt bằng cách lấy keo lỏng trộn với mạt cưa đã rây nhuyễn. Nhưng bạn nên nhớ phải trộn thật kỹ và đều để hỗn hơp trên quyện vào nhau. Sau đó bạn đun nóng dung dịch đó lên để nguội chừng 30% và trát vào hỗ hở miết thật phẳng bề mặt.

Còn nếu sàn gỗ công nghiệp của bạn có những vết ố bạn có thể lau chùi bằng dầu sơn, nhưng vết ố do dầu mỡ để lại thì bạn hãy dùng dầu thông thường để tẩy rửa. Sau đó, bạn có thể bôi xi lên để đánh bóng lại như cũ.

bảo quản sàn gỗ đúng cách

tư vấn bảo quản sàn gỗ

Đánh bóng sàn gỗ với trà tươi

Nếu bạn muốn sàn gỗ được bóng loáng như mới. Bạn có thể lấy khăn bông thấm một loại sáp chuyên dụng dùng để đánh bóng sàn gỗ. Hoặc dùng dầu thông xoa đều lên bề mặt sàn gỗ. Bạn đợi mặt sàn gỗ khô và đánh bóng lại bằng khăn sạch.

Bước cuối cùng là bạn cần một miếng vải mềm để lau chùi vài lần với dung dịch trà tươi.

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể tự làm mới sàn gỗ nhà mình.


Thẻ:,

Xem thêm
Sàn nhựa tại Hải Dương – thương hiệu sàn nhựa số 1 #sangoboto.vn
Sàn nhựa tại Nam Định – sàn nhựa dán keo giá rẻ #sangoboto.vn
Tuyển nhân viên kinh doanh sàn gỗ công nghiệp đãi ngộ tốt #sangoboto.vn
SÀN GỖ ĐẸP GIÁ RẺ 100K – Địa chỉ mua sàn công nghiệp #sangoboto.vn
Sàn công nghiệp chịu nước 12mm, báo giá bán buôn bán lẻ sàn gỗ
GIÁ LÁT SÀN GỖ – Báo giá thi công gỗ sàn công nghiệp 12mm
Kho sàn gỗ tốt- Trung tâm ván sàn gỗ sàn nhựa rẻ nhất
Thi công sàn nhựa bền đẹp- Công ty sàn nhựa báo giá
Báo giá sàn gỗ chuẩn nhất năm 2019- Sàn gỗ tại Điện Biên
Giá sàn gỗ Nghệ An- Sàn gỗ Vinasan siêu chịu nước
0915066236