Cách thi công sàn nhựa đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Hướng dẫn Cách thi công sàn nhựa đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Dịch vụ thi công sàn nhựa keo dán, sàn nhựa hèm kháo giá tốt nhất tại Hà Nội. Thông tin thi công ván sàn nhựa.

Thông tin tham khảo: https://sangoboto.vn/bao-gia-san-nhua/

Cách thi công sàn nhựa đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

1- Các bước chuẩn bị:

 • Chuẩn bị sàn nhựa . Các dụng cụ chuyên dụng như búa, cưa, dao cắt, ke, thước, máy lu và các vật dụng liên quan tới lắp đặt.
 • Kiểm tra xem mặt phẳng có nhiều vết lồi lãm không. Nếu thấy có nhiều vết lồi lõm bạn phải tiến hành xử lý ngay. Sử dụng búa chuyên dụng, để sử lý các vết lồi trên bề mặt hoặc có thể xử lý các vết lõm trên bề mặt sao cho phẳng.
 • Chuẩn bị sàn nhựa và keo dán đúng tiêu chuẩn của nhà cung cấp.
dụng cụ sàn nhựa

Dụng cụ thi công sàn nhựa

Bước 1: Xác định đường chuẩn

Đường chuẩn có tác dụng giúp thi công tiết kiệm gạch. Đảm bảo thẫm mỹ sau khi hoàn thành. Thông thường , bạn có thể lấy đường tâm là đường vuông góc với bức tường có cửa ra vào. Hoặc vuông góc với bất kỳ bức tường nào theo chiều mà bạn chọn.

Bước 2: Quét keo vào mặt nền.

Tuỳ theo mặt nền mà thợ sàn có thể sử dụng sao cho hợp lý. Nếu mặt phẳng có bề mặt tốt thì số lượng keo thi công ít hơn. Ngược lại nếu mặt phẳng kém thì sẽ tốn nhiều keo hơn.

Tiêu chuẩn sử dụng keo thường là keo W300s 10kg/thùng hoặc UR100 4kg/thùng. Hoặc loại keo 20 lit/ thùng.Nên  sử dụng khoảng 0.5kg keo/m2

– Cắt một miếng gạch nhựa vừa tay cầm, dùng dao khắc đường ziczac cho một cạnh của miếng gạch.

– Bạn nên quét keo với một diện tích từ 35-40m2  để tránh cho keo bị khô trước khi được dán gạch.

Quét keo là một bước đơn giản. Nhưng cũng quan trọng không kém bước dán gạch. Bạn nên chú ý quét thật điều tay và không quá dày.  Tránh cho keo bị “xì” lên giữa các mép gạch sau khi bạn dán gạch.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng loại keo chuyên dùng cho gạch nhựa. Chính nhà máy sản xuất gạch cung cấp. Vì chính họ là người hiểu rõ nhất loại vật liệu mà họ sản xuất.

Bước 3: Thi công sàn nhựa

 • Sau khi quét xong một diện tích vừa phải thì bạn phải chờ (khoảng 20 -30 phút). Khi keo bắt đầu khô, bạn sẽ thấy keo bắt đầu đổi từ màu trắng thành ngả vàng. Ta tiến hành dán sàn nhựa lúc này bạn có thể dán gạch.
 • Ấn đều lên sàn nhựa cho bám sát và đều vào bề mặt sàn. Xếp các tấm sàn nhựa vừa khít mép với nhau. Sau khi dán xong. Bạn tiếp tục làm theo tương tự với diện tích còn lại cho tới khi hết diện tích phải thi công.
 • Khi hoàn thiện xong bạn sử dụng máy lu năng khoảng 45 kg. Lăn ép sàn nhựa một lần cho phẳng. Trường hợp bạn không có máy lu, thì bạn sử dụng búa nhựa gõ nhẹ lên các mép, sao cho chúng khít và phẳng là được.
 • thi cong san nhua

  Cách thi công sàn nhựa

Lưu ý: Trong quá trình thi công sàn nhựa. Bạn nên kiểm tra các tấm sàn nhựa rồi lắp đặt chúng theo vân mặt sàn như vậy khi lát xong. Vân nhựa không bị dối mà lại mang tính thẩm mỹ rất cao.

Bước 4: Hoàn thiện cuối cùng

 • Kiểm tra xem khoảng cách sàn nhựa, mép tường xem đã ổn chưa (Nên để mép sàn nhựa cách tường từ 1-2 mm).
 • Tiến hành cắt phào chân tường vì phào chân tường có tác dụng bảo vệ tường nhà bạn và tạo một không gian sàn nhà sang trọng và lịch lãm hơn.

Lưu ý: Không được đổ nước lên mặt sàn. Đi lại hoặc để vật nặng lên mặt sàn nhựa trong vòng 24 h. Điều này để đảm tới tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như độ bền sau này sử dụng sàn nhựa.


Thẻ:, ,

Xem thêm
Sàn nhựa giả gỗ review
Vỉ gỗ nhựa nhà tắm – Vỉ nhựa composite
Sản phẩm thay thế gạch lát: Sàn nhựa giả đá
Các loại sàn nhựa chống nước giá rẻ
Sàn nhựa giả gỗ chịu nước bao nhiêu tiền 1m2?
Sàn nhựa Vfloor giá rẻ tại hà nội – Đặc tính sàn nhựa giả gỗ
Sàn nhựa glotex 4mm bao nhiêu tiền 1m2? Báo giá sàn nhựa
Sàn nhựa giả gỗ có hèm khóa giá rẻ tại Hà Nội 99k – Báo giá thi công
Sàn nhựa tại Nghệ An { top 3 } sàn nhựa giả gỗ giá rẻ tại Vinh
Sàn nhựa tại Kon Tum – Tìm đại lý sàn nhựa giả gỗ
0915066236