Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp HDF và MDF

Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp HDF và MDF. Sau đây sàn gỗ công nghiệp Boto xin giới thiệu một số thông tin về sàn gỗ công nghiệp HDF và sàn gỗ công nghiệp MDF. Cách lựa chọn ra sao.

*Mời bạn tham khảo:

Từ nguyên liệu bằng các cây gỗ tự nhiên được khai thác và đưa về xử lý nhỏ rồi xay thành bột gỗ. Từ nguyên liệu bột gỗ người ta sử dụng keo và bột nhựa tổng hợp được ép ở nhiệt độ cao tạo thành các tấm gỗ ép có kích thước lớn. Tấm gỗ thường có kích thước 1220 x 2440mm. Các tấm gỗ này người ta có thể chế biến ra thành nhiều đồ nội thất khác nhau như đóng bàn ghế và sàn gỗ công nghiệp.

Thị trường ngành gỗ hiện nay Có nhiều loại gỗ ép công nghiệp như tấm gỗ ép MDF, HDF,PW, MFC ..vv Tuy nhiên mỗi loại gỗ ép lại có các đặc tính và cấu tạo khác nhau, sử dụng các tầm gỗ ép đó cũng khác nhau. Tùy theo các đồ nội thất có thể ứng dụng sao cho hợp với từng loại gỗ ép. Nguyên liệu đầu vào để ép thành tấm gỗ chủ yếu là bột gỗ tự nhiên còn nguyên liệu tốt hay không thì phụ thuộc vào đầu vào và quá trình phụ gia khi sản xuất.

Tấm gỗ HDF được làm từ sơ gỗ và phụ gia được ép ở nhiệt độ cao nên khả năng chịu nước cao. Do đó tấm MDF thường được xẻ hèm để làm sàn gỗ công nghiệp. Đặc tính của tấm HDF là chịu nước tốt, không cong vênh hoặc bay màu, hạn chế khả năng bén lửa do vậy sử dụng tấm HDF để làm ván sàn công nghiệp thay thể cho sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gạch. Tấm HDF có độ cứng tốt và tính ổn định cao nên làm sàn gỗ công nghiệp là chủ yếu.

Ngoài làm sàn gỗ công nghiệp tấm HDF còn được sử dụng để đóng các đồ nội thất như: bàn, ghế, giường tủ và một số vật dụng khác. Các tấm ván ép MDF hoặc PW hay MFC cũng được ứng dụng để sản xuất nội thất. Tấm HDF được xẻ nhỏ theo kích thước định hình sẵn để sản xuất ra một thành phẩm. Chất liệu tấm HDF rất tốt vì ngoài keo chịu nước ra còn có các loại vật liệu bột nhựa phụ gia để tăng độ cứng cho code gỗ. Sơ gỗ cũng dai hơn so với tấm MDF nên đảm bảo trong quá trình sử dụng

Hiện tại sản xuất nội thất chủ yếu người ta thường sử dụng các tấm MDF hoặc tấm ván ép PW hay tấm MFC vì những tấm ván ép này có cốt gỗ mềm hoặc giá thành rẻ hơn nhiều so với tấm gỗ HDF. Việc lựa chọn tấm HDF tốt phải quan sát mặt cắt của tấm gỗ có mịn hay không và kiểm tra độ sơ của tấm gỗ.

Tấm ván ép HDF có cốt gỗ gần giống với tấm MDF vì nguyên liệu và quy trình sản xuất gần như nhau chỉ khác có nguyên liệu pha chộn để sản xuất. Nhưng ở tấm HDF thường chịu lực tốt hơn cũng chính là do nguồn nguyên liệu đầu vào như bột gỗ tốt và hàm lượng keo chịu nước, bột nhựa đảm bảo tấm HDF tăng độ cứng và ổn định thanh gỗ.

Tại Việt Nam do công nghệ sản xuất còn lạc hậu và chỉ được cải tiến chút ít nên việc sản xuất ra tấm  ván ép HDF hầu như rất khó khăn và chỉ có thể sản xuất ra tấm ván ép MDF hoặc tấm PW (Tấm gỗ dán tự nhiên). Nếu có sản xuất thành công tấm HDF thì chất lượng cũng không thể bằng nước ngoài sản xuất. Tấm HDF sử dụng để sản xuất ra sàn gỗ công nghiệp chủ yếu là nhập khẩu vì công nghệ sản xuất HDF của nước ta chưa đạt tiêu chuẩn. Đây cũng là những nhược điểm và không chủ động được nguồn hàng cung cấp nội địa.

Tấm ván ép có ưu điểm là chịu được cong vênh tốt , tính ổn định cao, có nhiều quy cách lựa chọn trong thiết kế nội thất, hạn chế được sự tấn công của mối mọt nhưng tấm ván ép lại có nhược điểm như chịu nước không tốt, cốt gỗ mềm.
Có nhiều xưởng mộc sản xuất đã lựa chọn tấm PW hoặc MDF, MFC để thiết kế nội thất và sử dụng trong xây dựng nội thất vì đây là những vật liệu phổ biến nhất.

Theo: Sàn gỗ

*Một số mẫu gỗ công nghiệp HDF và MDF, MFC:

go-cong-nghiep

Mẫu gỗ công nghiệp

tam-go-HDF

Mẫu gỗ công nghiệp HDF

tam-go-mdf

Mẫu gỗ công nghiệp MDF

tam-go-mfc

Mẫu gỗ công nghiệp MFC

nghien-cuu-san-xuat-tam-HDF

Hình ảnh nghiên cứu sản phẩm gỗ công nghiệp mới

nha-may-san-xuat-go-cong-nghiep

Nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp

san-go

Hình ảnh thi công sàn gỗ Boto


Thẻ:, , , , ,

Xem thêm
Các loại sàn gỗ xương cá
Thi công sàn gỗ công nghiệp giữ ấm như thế nào?
Những lưu ý khi chọn sàn gỗ công nghiệp An Cường
Các loại sàn gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay
Các bước thi công sàn gỗ công nghiệp komas
Sàn gỗ xương cá Komas chịu nước
Phào Chỉ PS Tại Hòa Bình
Thi Công Phào Chỉ Nhựa Hàn Quốc
Phào Chỉ Nhựa Vân Gỗ
Phào Chỉ Nhựa Giả Đá PVC
0915066236