Bảo vệ sàn gỗ công nghiệp bằng những cách nào ?

Muốn kéo dài tuổi thọ, và sử dụng được lâu dài . Thì bạn cần phải có những biện pháp hợp lí để bảo vệ sàn gỗ. Dưới đây sẽ là một số cách giúp bạn bảo vệ ván sàn gỗ công nghiệp nhà bạn ?

1. Bảo vệ độ bóng cho sàn gỗ

Sàn gỗ có ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của căn phòng. Căn phòng của bạn có sang trọng, có ấn tượng hay không là dựa vào độ bóng của sàn gỗ. Vì thế, bạn cần phải bảo vệ độ bóng cho sàn gỗ bằng cách hạn chế làm bẩn sàn gỗ. Nếu bẩn thì cần phải lau ngay cho sạch, tránh để vết bẩn bám lâu ngày trên sàn. Khi tẩy sẽ rất khó đi và còn làm ảnh hưởng tới bề mặt sàn gỗ.

bảo quản sàn gỗ , vệ sinh sàn gỗ đúng cách

Vệ sinh sàn gỗ

Để tẩy vết bẩn bám trên sàn gỗ công nghiệp, bạn cần dùng chổi mềm quét qua một lần.Sau đó dùng dùng máy hút bụi hút chúng, dùng khăn hoặc cây lau nhà lau theo chiều dọc của sóng gỗ, dùng nước ấm lau qua một lần, sau đó, lau lại bằng khăn hay vải sạch. Việc lau khô cuối cùng khá quan trọng vì tránh để nước tồn đọng lâu trên sàn gây ảnh hưởng đến chất lượng sàn.

Với những vết bẩn hóa học khác như mực, các bon, keo khô. Những chất có khả năng tan chảy trong xăng dầu bạn nên sử dụng các loại chất có khả năng hòa tan chúng. Không nên sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào có nồng độ ăn mòn cao. Dễ dẫn đến tình trạng ăn mòn, làm mất đi thẩm mỹ của sàn gỗ.

2. Bảo vệ bề mặt sàn gỗ

Bảo vệ bề mặt sàn gỗ, hướng dẫn làm mới sàn gỗ

Bảo vệ bề mặt sàn gỗ

Bạn cần hạn chế kéo lê các vật dụng trong nhà trên bề mặt sàn. Không nên đi lại trên bề mặt sàn bằng giầy dép, những vật dụng dễ làm sàn gỗ bị trầy xước. Bởi vì giấy dép khi mình đi ngoài đường về nhà thường bám bụi bẩn, cát sạn…khi bạn bước lên bề mặt sàn, những hạt bụi, cát đó va chạm với bề mặt sàn và làm xước sàn. Cách khắc phục chuyện này đó là bạn hãy đặt chiếc thảm nhỏ trước chỗ ra vào, như vậy sẽ giảm bớt đi phần nào sự cọ xát.

3. Vệ sinh sàn gỗ đúng cách

Sàn gỗ không giống như các vật liệu lát sàn thông thường, vì thế việc vệ sinh sàn gỗ cũng hết sức cẩn thận, vì nếu không bạn sẽ làm cho sàn gỗ dễ bị trầy xước, dễ bị ngấm hóa chất độc hại, dễ bị mốc, mối mọt do bị ngấm nước quá lâu.

>>Xem thêm: Tổng kho sàn gỗ công nghiệp


Thẻ:,

Xem thêm
Các loại sàn gỗ xương cá
Thi công sàn gỗ công nghiệp giữ ấm như thế nào?
Những lưu ý khi chọn sàn gỗ công nghiệp An Cường
Các loại sàn gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay
Các bước thi công sàn gỗ công nghiệp komas
Sàn gỗ xương cá Komas chịu nước
Phào Chỉ PS Tại Hòa Bình
Thi Công Phào Chỉ Nhựa Hàn Quốc
Phào Chỉ Nhựa Vân Gỗ
Phào Chỉ Nhựa Giả Đá PVC
0915066236