8 nguyên tắc khi thi công sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp có giá thành rẻ, tính thẩm mỹ và độ bền cao nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Nếu được thi công và bảo quản đúng cách, loại sàn này có tuổi thọ sử dụng lên đến 20-30 năm. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nhớ khi thi công sàn gỗ công nghiệp để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền của sàn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều.

Mặt sàn bằng gỗ tự nhiên, gạch men hoặc gạch nung, đá, vinyl, bê tông và các loại mặt sàn cứng khác đều có thể lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên tùy theo đặc tính của từng loại sàn sẽ có cách xử lý khác nhau nhưng phải đảm bảo độ phẳng cho sàn nhà, giúp việc thi công sàn gỗ dễ dàng, đúng tiêu chuẩn  kỹ thuật.

1- Trước khi thi công sàn gỗ công nghiệp, cần vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn mật sàn nhà, mảnh vụn, cát sạn trên sàn nhà, đảm bảo độ phẳng tuyệt đối cho mặt sàn. Ngoài ra sàn nhà phải khô ráo để tránh trường hợp sàn gỗ bị phồng nở, thấm nước, ảnh hưởng đến tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp.

thi-cong-san-go-2

Hình ảnh thi công sàn gỗ 2

2- Với sàn gỗ công nghiệp thì bạn không nên lắp đặt sàn gỗ ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm, nhà bếp, khu vực ngoài trời. vì khu vực này, bạn nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tuy giá thành khá cao so với sàn gỗ công nghiệp thông thường nhưn về khả năng  chống trầy xước, chống mối mọt và mang lại vẻ đẹp cho không gian lắp hoàn thiện.

3-Về kỹ thuật lắp đặt sàn gỗ: Vì sàn gỗ công nghiệp có cạnh hèm âm và cạnh hèm dương nên  bạn nên lắp đặt từ góc bên trái của phòng. Hàng đầu tiên thi công sàn gỗ công nghiệp cần được ghép thẳng hàng nguyên thanh, hàng thứ 2 là thì lấy phần thừa của hàng đầu tiên, hàng thứ 3 thì lấy phần thừa của hàng thứ 2. Cứ như vậy cho tới lắp hết phòng.

thi-cong-san-go-1

Hình ảnh thi công sàn gỗ 1

4-Bạn nên lắp đặt sàn gỗ song song với chiều ánh sáng từ cửa sổ hay cửa lớn chiếu vào nhà để tăng vẻ đẹp cho màu sắc và vân gỗ. Chiều dài của tấm gỗ nên được đặt dọc theo chiều dài của sàn nhà để tạo vẻ thanh thoát, rộng rãi cho căn phòng và thường lát từ trong ra ngoài cửa, tạo mạch thẳng với mép cửa.

5- Bắt buộc phải để độ hở giữa tường với sàn gỗ bằng cách dùng những miếng gỗ nhỏ dày khoảng 1cm chèn giữa sàn và tường để tạo khe hở, khi lát xong thì tháo miếng gỗ ra sử dụng vam để điều chỉnh cả mặt sàn nếu cần. Tại sao phải để hở tường vì sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp đều phải để hở tường 1cm như để đảm bảo sàn gỗ không bị co giãn trong thờ gian sử dụng.

6-Với những khu vực diện tích hẹp như hành lang, ban công, nên lát những tấm ván gỗ theo chiều dọc và song song với tường (Lắp đặt sàn gỗ song song với chiều nguồn sáng để tăng vẻ đẹp cho màu sắc). Như vậy giúp việc thi công nhanh chóng và tạo cảm giác không gian thông thoáng hơn.

san-go-sau-khi-hoan-thien

Hình ảnh sàn gỗ sau khi thi công

7-Tuyệt đối không nên dùng búa đóng trực tiếp vào sàn gỗ công nghiệp (Nên sử dụng búa chuyên dụng như búa cau su).sử dụng  một miếng gỗ đệm lót giữa ván sàn và búa để không làm hư hại phần mép của sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn gỗ tự nhiên.

8-Sau khi lắp đặt sàn gỗ xong, bạn nên để 12 tiếng sau mới kê đồ đạc để không làm ảnh hưởng đến sự gắn kết giữa các miếng ván sàn. Trong quá trình vệ sinh bảo quản thi không được dùng nước để cọ rửa sàn mà nên dùng khăn ẩm hoặc các dụng cụ chuyên dụng để lau vết bẩn bám trên mặt sàn gỗ. Cuối cùng là bàn giao đi vào sử dụng.

Website: https://sangoboto.vn


Xem thêm
Cách thi công lắp đặt sàn gỗ theo phong thủy – Kho sàn gỗ
Hướng dẫn thi công gỗ ốp tường tại nhà
Hướng dẫn cách bảo quản sàn gỗ đơn giản tại nhà
Thiết kế gỗ ốp tường phòng khách đẹp trong dịp Tết 2018
Hướng dẫn tháo lắp sàn gỗ giá rẻ – Báo giá thi công
Thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tại Hà Nội
Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp
Tìm thợ thi công sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ tại khu vực hoàng mai tại hà nội
Thi công sàn gỗ tại khu vực hà đông
0915066236